Hester Peirce คณะกรรมการ ก.ล.ต.สหรัฐฯ ต้องการเห็นการอนุมัติ Bitcoin ETF

ในการสนทนาแบบ virtual กับ DC Bar คณะกรรมการ ก.ล.ต.สหรัฐฯ Hester Peirce ได้วิพากษ์วิจารณ์การต่อต้าน Bitcoin ETF ที่ยาวนานของคณะกรรมการ

ผู้ดำเนินรายการ Ashley Ebersole ถามเกี่ยวกับความไม่พอใจของสาธารณชนอย่างมากเกี่ยวกับข้อเสนอ Bitcoin ETF ที่ยาวนานในสหรัฐอเมริกา โดย Peirce ซึ่งเป็นผู้สนับสนุน Crypto มาตลอด ตอบกลับว่าเธอคัดค้านการปฏิเสธดังกล่าว: “ฉันค่อนข้างเปิดเผยตรงไปตรงมาเกี่ยวกับความไม่เห็นด้วยกับเพื่อนร่วมงานของฉันที่ไม่อนุมัติผลิตภัณฑ์ exchange-traded products หรือ Bitcoin ETF”

Bitcoin มีความผันผวนที่ไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะในฐานะการลงทุนพื้นฐานสำหรับ exchange-traded fund โดย Peirce กล่าวว่า “ฉันอยากให้เราดูว่าที่ผ่านมาเรามองผลิตภัณฑ์ที่คล้ายกันอย่างไร และเราสามารถสร้างผลิตภัณฑ์ที่เป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่ด้านบนได้”

เมื่อถามถึงความกังวลของ SEC กับ Bitcoin ETF คืออะไร Peirce ตอบว่า “คุณไม่สามารถสันนิษฐานได้ว่าตลาดจะไม่มีประสิทธิภาพ หากพวกเขาไม่อยู่ภายใต้กฎระเบียบเดียวกันกับตลาดหลักทรัพย์”

ฉันคิดว่าตลาด Bitcoin เติบโตเต็มที่แล้ว ตอนนี้มีเงินเป็นจำนวนมาก มีผู้เล่นที่ซับซ้อนมากมายในพื้นที่นี้ และมีงานมากมายที่ทำเพื่อทำให้การซื้อขายกับ Bitcoin เป็นปกติ  ฉันอยากจะบอกว่าตลาดมีความเติบโตพอที่จะสร้างอย่างอื่นได้แล้ว

จากการตีความล่าสุดจากหน่วยงานกำกับดูแลของธนาคารที่ว่าธนาคารสามารถ custody เงินสำรองสำหรับ Stablecoins ได้ Peirce ตั้งข้อสังเกตว่าสำนักงาน ก.ล.ต. ให้ความสนใจอย่างใกล้ชิดกับการพัฒนาดังกล่าว “มีการประสานงานด้านกฎระเบียบมากมายเกิดขึ้น”

แต่ Peirce ก็เตือนว่า ผลิตภัณฑ์บางอย่างที่โฆษณาว่าเป็น stablecoin นั้นแต่แท้จริงแล้วเป็นหลักทรัพย์: “คุณไม่สามารถติดฉลาก stablecoin ลงไปแล้วคาดหวังว่าจะได้รับการควบคุมในลักษณะนั้น”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป