ก.ล.ต.สหรัฐฯ(SEC) มีสองมาตรฐาน เกี่ยวกับ Bitcoin ETF : VanEck กล่าว

Bitcoin (BTC) exchange-traded fund หรือ ETF ต้องผชิญกับการไม่เป็นธรรมจากหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐฯหรือ SEC ตามที่ผู้อำนวยการของ VanEck และผู้เชี่ยวชาญด้านสินทรัพย์ดิจิตอล  Gabor Gurbacs กล่าว

“มันมีสองมาตรฐานสำหรับ Bitcoin และสินทรัพย์ดิจิตอลซึ่งผมคิดว่ามันผิด” Gurbacs บอกกับ Max Keiser ในตอนล่าสุดของ Keiser Report

Bitcoin ETF ถูกปฏิเสธ

Bitcoin ETF  เป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่มีการซื้อขายอย่างเป็นทางการในตลาดหุ้นหลัก ๆ ซึ่งแสดงถึงราคาของ Bitcoin โดย Bitcoin ETF อาจมีเงินสดหรือ BTC มา back ขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะช่วยให้ผู้คนได้ลงทุน Bitcoin และเปิดรับการซื้อขายผ่านวิธีการตลาดแบบดั้งเดิมและโบรกเกอร์

ในช่วงสองถึงสามปีที่ผ่านมา สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาหรือ SEC. ได้ปฏิเสธBitcoin ETF ไปจำนวนมาก โดยให้เหตุผลว่าพวกเขาต้องการหลักฐานว่า Bitcoin มีการเคลื่อนไหวของราคาจริง ไม่ได้ถูกควบคุมราคา

การเคลื่อนไหวของราคา Bitcoin

Gurbacs กล่าวว่า การเคลื่อนไหวของราคา Bitcoin นั้นมีประสิทธิภาพดีกว่าสินค้าโภคภัณฑ์บางอย่างในตลาดด้วยซ้ำ โดยเขาเปิดเผยหลักฐานของข้อมูลดังกล่าวต่อหน่วยงานกำกับดูแล  “ผมคิดว่าพวกเขาเข้าใจพื้นที่นี้ดีขึ้นเล็กน้อย แต่ผมไม่เชื่อว่าการกำหนดราคาของสินทรัพย์ในตลาดจะเป็นปัญหาใหญ่ เนื่องจากในความเป็นจริง เราได้แก้ไขไปแล้ว”

“ลูกค้าของเราจำนวนหนึ่ง ได้รับการอนุมัติกองทุนจดทะเบียนในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ แคนาดา และญี่ปุ่นและที่อื่น ๆ ดังนั้นผมคิดว่ามันสำคัญที่ต้องรู้ว่าหน่วยงานกำกับดูแลระดับโลกยอมรับว่าเราได้แก้ไขปัญหานี้แล้ว และไม่ช้าก็เร็วสหรัฐอเมริกา หรือหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐก็จะรับรู้เช่นกัน “

Wilshire Phoenix คือบริษัทล่าสุดที่ถูก SEC ปฏิเสธ Bitcoin ETF ในเดือนกุมภาพันธ์ 2020

อ้างอิง : LINK 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป