บริการ Blockchainของ Huawei Cloud ได้รับการอัปเดตครั้งใหญ่ครั้งแรกในรอบ 2 ปี

Huawei ประกาศการอัปเดตสำหรับบริการ blockchain-based cloud service ซึ่งเรียกว่า Blockchain Service 2.0 หรือ BCS 2.0 ในระหว่างการประชุมสุดยอดอุตสาหกรรมเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยถือเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพครั้งสำคัญเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2018 

ตามที่ Fangming Hong ประธาน Huawei Cloud China, Feng Xu ประธานผลิตภัณฑ์ Huawei cloud applicationi และผลิตภัณฑ์ชั้นนำอื่น ๆ จากทีมผู้บริหารของ Huawei ระบุว่าเป้าหมายหลักของการอัปเกรดคือการปรับขนาดโครงการสำหรับแอปพลิเคชันเชิงพาณิชย์ 

มีรายงานว่าแพลตฟอร์มใหม่ที่ได้รับการปรับปรุง จะตอบสนองความต้องการ 50,000 ธุรกรรมต่อวินาทีหรือ TPS ภายในสภาพแวดล้อมเชิงพาณิชย์ สำหรับการเปรียบเทียบ Bitcoin blockchain มีค่าเฉลี่ยประมาณ 5 TPS ในขณะที่ Ethereum สามารถจัดการได้ประมาณสองเท่า ตามการเปิดตัวความเร็ว การประมวลผลที่เพิ่มขึ้นของ BCS จะช่วยขยายขอบเขตเครือข่ายและช่วยในการประยุกต์ใช้ blockchain ในการใช้งานเชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่

Hong กล่าวว่า BCS ของ Huawei มีประสบการณ์การพัฒนาอย่างต่อเนื่องโดยร่วมมือกับพันธมิตรเกือบ 100 รายทั่วประเทศ (เช่นเดียวกับการสนับสนุนจากรัฐบาลท้องถิ่น) นับตั้งแต่มีการนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ในปี 2018

Xu กล่าวว่าจนถึงปัจจุบัน Huawei Cloud Blockchain ได้เปิดตัวโครงการมากกว่า 70 โครงการใน 7 สาขา ได้แก่ การเงิน , โลจิสติกส์ , กิจการของรัฐบาล , การผลิต , การรักษาพยาบาล , พลังงาน และลิขสิทธิ์ดิจิทัล 

ตัวอย่างหนึ่งของโครงการที่เปิดตัวผ่านแพลตฟอร์มนี้คือ “Beijing Directory Chain” ซึ่งช่วยให้เจ้าหน้าที่ในสำนักงานรัฐบาลท้องถิ่นต่าง ๆ สามารถดำเนินงานด้านเศรษฐกิจและสังคมได้สะดวก Xu อธิบายว่า: 

“นับตั้งแต่มีการใช้งานในเดือนตุลาคม 2019 เครือข่าย Beijing directory chain ได้เชื่อมโยงคณะกรรมการ 53 สำนักงานและ 16 เขตและมณฑล ซึ่งไม่เพียงช่วยหน่วยงานในการเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการเมืองเท่านั้น แต่ยังสนับสนุนการออนไลน์ทั้งหมดใน หนึ่งในการประมวลผลโดยตระหนักถึงการ “ให้ข้อมูลรันมากขึ้น ผู้คนทำงานน้อยลง”

Huawei กล่าวว่าในอนาคต บริษัทหวังที่จะดำเนินความร่วมมืออย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้นกับ Chengdu high tech Zone เพื่อร่วมกันส่งเสริมการพัฒนาและการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในเชิงพาณิชย์ 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR