นักเทรด Crypto ชั้นนำเผย…เหตุใด Yearn.finance (YFI) จึงอาจไปถึง $50K ในไม่ช้า

ในช่วงสุดสัปดาห์ YFI ซึ่งเป็นโทเค็นของ Yearn.finance ได้ทำสถิติสูงสุดใหม่ที่ 43,966 ดอลลาร์บน Binance เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเนื่องจากตลาด crypto ยังคงฟื้นตัวจากการปรับฐานของ Bitcoin ( BTC ) อย่างรวดเร็ว 17.5% ซึ่งทำให้ราคาลดลงต่ำถึง 9,800 ดอลลาร์

ในขณะที่ราคา Bitcoin ฟื้นตัวอย่างช้า ๆ ราคา YFI ก็เพิ่มขึ้นกว่า 100% ตั้งแต่วันที่ 9 กันยายนและนักวิเคราะห์หลายคนเชื่อว่าโทเค็นจะวิ่งไปแตะระดับ 50K ในไม่ช้า 

กราฟรายวันของ Yearn.finance (YFI)
กราฟรายวันของ Yearn.finance (YFI) 
ที่มา: TradingView.com

อะไรอยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นของ YFI? 

ด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ , yield farming ,การเคลื่อนไหวทางเทคนิค และความนิยมที่เพิ่มขึ้นของ DeFi liquidity pool อาจเป็นสาเหตุทำให้ YFI พุ่งสูงขึ้น

ก่อนการปรับขึ้น ราคา YFI ค่อนข้างคงที่เหนือ 20,000 ดอลลาร์ ซึ่งใกล้เคียงกับระดับแนวรับใหญ่ที่ 19,500 ดอลลาร์ หลังจาก consolidation phase mujค่อนข้างยาวนาน YFI ก็เริ่มการฟื้นตัวอย่างรุนแรง

Yearn.finance ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ซึ่งหนึ่งในนั้นเรียกว่า StableCredit USD โดย Lisa JY Tan นักวิจัยจาก Economics Design อธิบายว่า StableCredit USD เป็นระบบหลักประกันแบบใหม่ที่ใช้ Aave 

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ของ Yearn.finance เช่น yVaults และ Yinsure.finance รวมกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ทำให้เกิดการมองถึงขาขึ้นของ YFI

นักวิเคราะห์ทางเทคนิคได้กล่าวว่าเมื่อ YFI ทะลุ 34,650 ดอลลาร์ มันได้สร้างโครงสร้างตลาดขาขึ้นใหม่แล้ว และมีแนวโน้มที่จะทำจุดสูงสุดใหม่ใกล้ 50,000 ดอลลาร์

 และหาก YFI ผ่าน 50,000 ดอลลาร์ นักวิเคราะห์คาดว่า YFI จะไปทดสอบระดับ 70,000 ดอลลาร์ และเมื่อถึงจุดราคานั้น Yearn.finance จะมีมูลค่าประมาณ 2 พันล้านดอลลาร์

โมเมนตัมที่แข็งแกร่งเกิดขึ้นหลังจากการประกาศของ Coinbase

เมื่อวันที่ 11 กันยายน Coinbase ประกาศว่าจะเปิดเทรด YFI บน Coinbase Pro ซึ่งอนุญาตให้ผู้ใช้ ซื้อขาย YFI ได้ภายในวันที่ 14 กันยายน

เกือบจะในทันทีหลังจากการเปิดเทรด ราคาของ YFI เพิ่มขึ้น 20% และราคาก็เด้งขึ้นมาที่ระดับ 40K ดอลลาร์ตั้งแต่นั้นมา โดยทั่วไปสินทรัพย์ที่ได้เข้า Coinbase จะถูกปั๊มก่อนที่จะเปิดเทรด และจะถูกทุบหลังจากที่เปิดเทรดแล้วไม่นาน แต่ปรากฏการณ์นี้จะเกิดขึ้นกับ YFI หรือไม่ ยังคงต้องรอดูต่อไป

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป