Crypto com เปิดตัว “DEFI Swap” ที่ให้ผู้ใช้ Stake เหรียญ CRO โดยมี APY สูงกว่า 1,000%

Crypto.com ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทที่เกี่ยวข้องกับการชำระเงินและการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ crypto ประกาศเข้าสู่ decentralized finance ด้วยแพลตฟอร์มที่ชื่อว่า DeFi Swap

ตามเอกสารที่เผยแพร่ในวันศุกร์ที่ DEFI Swap เป็นโครงการที่ fork มาจาก Uniswap โดยความแตกต่างการมอบแรงจูงใจในการทำ yield farming ที่ให้ผลตอบแทนจาก CRO ซึ่งเป็นโทเค็นของ Crypto.com Chain

ผู้ใช้ที่ Stake โทเค็น CRO จะมีสิทธิ์ได้รับรางวัลเป็นโทเค็นเพิ่มเติม ซึ่งจะจ่ายให้ทุกวัน โดยจำนวนเงิน Stake ที่สูงขึ้นจะทำให้ได้รับผลตอบแทนที่สูงขึ้น โดยจะทวีคูณขึ้นหลังจากการ Stake ในแต่ละปี 

จำนวนขั้นต่ำสำหรับการ Stake คือ 1,000 CRO ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 160 ดอลล่าร์ ณ เวลาปัจจุบัน

รางวัลโทเค็นที่จะได้รับ จะมีระยะเวลา 30 หรือ 90 วันขึ้น อยู่กับว่าจำนวนเงินที่ Stake สูงหรือต่ำกว่า 100,000 CRO (16,000 ดอลลาร์)

ระบบนี้ไม่แตกต่างจากรูปแบบการทำ yield farming ที่ให้ผลตอบแทนทั่วไปที่มีอยู่ในปัจจุบัน โดย Crypto.com ได้เตรียมเครื่องคำนวณที่จะช่วยบอกวอัตราผลตอบแทนต่อปีซึ่งอาจสูงกว่า 1,000% สำหรับการ Stake ประมาณ 500,000 CRO ($ 80,000) เป็นเวลาสองปี  แต่อัตราดังกล่าวจะมีการเปลี่ยนแปลง

Kris Marszalek ซีอีโอของ Crypto.com กล่าวว่า บริษัทกำลัง “สร้างระบบนิเวศทั้งหมดและผลิตภัณฑ์ DeFi เป็นส่วนสำคัญของแผนงานของเรา” และเขากล่าวว่ากระเป๋าเงิน DeFi กำลังได้รับการพัฒนาเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม มีการจำกัด IP จากบางประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา สาธารณรัฐประชาชนจีนและอีกหลายรัฐที่มักพบในรายการห้ามต่าง ๆ

“การปฏิบัติตามข้อกำหนดความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย เป็นรากฐานของทุกสิ่งที่เราทำและเป็นตัวกำหนดการตัดสินใจในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สำคัญ”

ข้อจำกัดเพิ่มเติมคือการเลือกสินทรัพย์ดูเหมือนจะขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของ Crypto.com ในขณะที่ Uniswap มีชื่อเสียงในด้านการสร้าง token pool อย่างอิสระ

อ้างอิง : LINK

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป