อดีตหัวหน้าของ SushiSwap คืนเงิน $14M ให้กับกองทุนของโครงการแล้ว

เป็นเรื่องน่าประหลาดใจอีกแล้ว เมื่ออดีตหัวหน้าของ SushiSwap หรือที่รู้จักกันในชื่อ Chef Nomi บน Twitter ได้ขอโทษสำหรับความผิดพลาดของพวกเขา และคืนเงิน $14M ให้กับกองทุนเพื่อการพัฒนาของโครงการ

หลังจากวันที่ 6 กันยายน มีข่าวแจ้งว่า Nomi ได้ให้ Sam Bankman-Fried ซีอีโอเว็บเทรด FTX เข้ามาควบคุมโครงการ SushiSwap แทน แต่ยังไม่ได้มีการโอนเงินประมาณ 13 ล้านดอลลาร์ให้กับพวกเขา ซึ่งเงินนั้น Nomi ควบคุมแต่เพียงผู้เดียว โดยเป็นเงินของกองทุนผู้พัฒนาโครงการ มูลค่า 27 ล้านดอลลาร์ซึ่งมีไว้เพื่อใช้พัฒนาโครงการต่อไป

ทางด้าน Nomi Bankman-Fried ได้กล่าวถึงการคืนเงินทั้งหมดนี้ว่า

“ผมมีความสุขมากที่ Nomi คืน ETH กลับมาทั้งหมด มันเป็นสิ่งที่ถูกต้อง เราไม่ควรลืมสิ่งที่เขาทำ แต่เราก็ไม่ควรลืมว่าสุดท้ายแล้วเขาก็ทำในสิ่งที่ถูกต้อง”

Nomi ได้กล่าวขอโทษต่อชุมชน โดยรวมถึงบุคคลหลายคน “ผมขอโทษที่ผมอาจทำให้คุณเดือดร้อน” เขาบอกกับ Binance และ Band Protocol CTO Sorawit Suriyakarn ผ่านทวีต “ขอโทษที่ทำตัวอวดดี” Nomiกล่าวเสริม “พวกคุณเป็นผู้สร้างที่ยอดเยี่ยม”

“ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือในการดึง SushiSwap กลับมาในตอนที่ผมเกือบจะทำลายมัน” Nomi กล่าวกับ Bankman-Fried และยังส่งคำขอโทษไปยังคนอื่น ๆ อีกหลายคนรวมถึง Adam Cochran ซึ่งเป็นหุ้นส่วนของ Cinneamhain Ventures ที่แสดงความกังวลหลายอย่างเกี่ยวกับโครงการ Sushi 

“ผทได้คืน ETH มูลค่า $14M ทั้งหมดกลับเข้าคลังแล้วและผมจะปล่อยให้ชุมชนตัดสินใจว่าผมสมควรได้รับเท่าไหร่ในฐานะผู้สร้าง SushiSwap ดั้งเดิม ในสกุลเงินใดก็ได้ (ETH / SUSHI / ฯลฯ ) ไม่ว่าจะด้วยกำหนดการล็อกใด ๆ”

อดีตหัวหน้าซูชิ  กล่าวว่าพวกเขาต้องการที่จะช่วยพัฒนาเทคโนโลยีของโครงการต่อไปจากเบื้องหลัง แต่ชุมชนจะยอมรับข้อเสนอนี้หรือไม่

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป