“SushiSwap อาจไม่ใช่การปล้นที่มีการวางแผนไว้” ซีอีโอ FTX กล่าว

หลังจากการถอนตัวไปอย่างกะทันหันของผู้ก่อตั้ง SushiSwap เดิม ทำให้ Sam Bankman-Fried ซีอีโอของ FTX Exchange ก้าวเข้ามาจัดการเรื่องยุ่ง ๆ ต่าง ๆ ที่เหลือ

Bankman-Fried กลายเป็นผู้ถือกุญแจของ SushiSwap เมื่อวันที่ 6 กันยายน เพียงสัปดาห์เดียวหลังจากการเปิดตัวโครงการ โดย เชฟ Nomi ได้มอบกุญแจให้เขาอย่างกะทันหัน

“ผมกำลังนอนอยู่ แล้วก็ได้ยินเสียงตะโกนจากใครบางคน ว่าเชฟ Nomi ทวีตว่าเขากำลังจะมอบ key ให้ผม ซึ่งมันค่อนข้างน่าประหลาดใจ เพราะคือมันมาจากไหนไม่รู้”

เชฟ Nomi ไม่ได้อธิบายเหตุผลว่าทำไม แต่ Bankman-Fried คาดเดาว่าเกิดจากตำแหน่งของเขาในฐานะสมาชิกที่น่านับถือของชุมชน และซีอีโอของบริษัทที่มีทีมพัฒนาของตัวเอง นอกจากนี้เขายังเป็น SUSHI stakeholder

“ผมทำฟาร์มมาบ้าง และผมคิดว่านั่นคงเป็นสาเหตุที่ผมมีความเกี่ยวกับกับมัน”

เขายืนยันว่าเขาไม่รู้จักตัวตนของเชฟ Nomi และเขาติดต่อกันทาง Twitter DM เท่านั้น และจากการติดต่อเหล่านี้ เขาได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับนักพัฒนาที่ไม่เปิดเผยตัวตนคนนี้ว่า:

“ความรู้สึกของผมคือพวกเขาใส่ใจใน SushiSwap และต้องการที่จะทำมันออกมาให้ดี และพยายามอย่างเต็มที่เพื่อมัน  แต่อาจเป็นเพราะ [พวกเขา] มีความโลภเล็กน้อยและมันอาจจะแวบเข้ามาในหัวของพวกเขา [… ] จึงทำให้พวกเขาตัดสินใจลงไปแบบนั้น  ซึ่งผมเข้าใจว่านี่ไม่ใช่การปล้นที่วางแผนไว้ล่วงหน้า หรืออะไรทำนองนั้น”

เมื่อพูดถึงอนาคตของโครงการ Bankman-Fried เชื่อว่าสภาพคล่องส่วนใหญ่น่าจะยังคงอยู่ใน SushiSwap ตลอดการย้ายข้อมูลแม้ว่า “จะไม่รับประกันและเราจะต้องดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นภายหลังการย้าย” เขากล่าวเสริม

นอกจากนี้โครงการยังเสร็จสิ้นขั้นตอนการคัดเลือกผู้ลงนาม multisig ใหม่ ซึ่งจะถือกุญแจสำคัญในการบริหารเงินและสัญญา โดย Bankman-Fried ได้รับการโหวตให้เข้าร่วม แต่เขาบอกว่าเขาจะมีบทบาทน้อยลงหลังจากการเปลี่ยนแปลงครั้งแรกสิ้นสุดลง:

“ท้ายที่สุดแล้วมันไม่ได้ขึ้นอยู่กับผมในระยะยาวว่าจะเกิดอะไรขึ้น แต่มันจะขึ้นอยู่กับ SUSHI holder”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR