ตลาดหลักทรัพย์เวียนนาและสิงคโปร์ยอมรับ Bitcoin และ Ethereum

ตลาดหลักทรัพย์เวียนนาหรือ Wiener Börse ได้กลายเป็น “ตลาดที่มีการควบคุมอย่างเป็นทางการ” แห่งที่ 3 ของโลกที่ลิสต์ผลิตภัณฑ์ Bitcoin ( BTC )

เว็บเทรด listed 21 Shares AG Bitcoin และ Ethereum (ETH) exchange-traded products (ETPs), ‘ABTC’ และ ‘AETH’, ในวันที่ 1 กันยายน

Thomas Rainer หัวหน้าฝ่ายพัฒนาของ Wiener Börse ได้เน้นย้ำว่าการลิสต์ดังกล่าวช่วยให้ “นักลงทุนในท้องถิ่นที่มีประสบการณ์” สามารถเข้าถึงสิทธิประโยชน์ที่ตลาดหุ้นสามารถเสนอให้กับนักเทรด crypto รวมถึง การซื้อขายที่มีตรวจสอบ ควบคุม และโปร่งใส ด้วยข้อมูลแบบเรียลไทม์และปลอดภัย และ  settlement ผ่านนายหน้าประจำของพวกเขา”

Hany Rashwan ผู้บริหารระดับสูงของ 21Shares เน้นว่า การลิสต์ของ Wiener Börse หมายความว่าขณะนี้ Bitcoin ETP มีให้บริการสำหรับทั้งสามประเทศใน ‘DACH’ ได้แก่ เยอรมนีออสเตรียและสวิตเซอร์แลนด์

“เรายินดีที่จะบอกว่าขณะนี้ Bitcoin สามารถเข้าถึงได้ทุกที่ สำหรับทั้งรายย่อยและนักลงทุนสถาบันทั่วทั้งภูมิภาค DACH”

ในเดือนกรกฎาคม Ethereum และ Bitcoin ETP ของ 21Shares ได้รับการยอมรับให้อยู่ในรายชื่อในตลาดอ้างอิง XETRA ของ Deutsche Boerse ซึ่งมีครองมากกว่า 90% ของการซื้อขายหุ้นเยอรมันและประมาณ 30% ของการซื้อขาย ETF ในยุโรป ภายในระยะเวลาไม่ถึงสองปีของการดำเนินงาน 21Shares ได้ดึงดูดทรัพย์สินมูลค่ากว่า 100 ล้านเหรียญภายใต้การบริหาร

ในการส่งเสริมการยอมรับ cryptocurrency อีกทางหนึ่งของสถาบัน Singapore Exchange (SGX) ประกาศว่าจะลิสต์ price indexes สำหรับ Bitcoin และ Ethereum โดยร่วมมือกับ CryptoCompare ซึ่งเป็นบริษัทข้อมูล Crypto ในสหราชอาณาจักร

แม้ว่า index จะไม่อนุญาตให้ผู้ใช้ SGX ซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล แต่บริษัทในสิงคโปร์รายอื่น ๆ สามารถใช้ฟีดราคาที่ต้องการ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ BTC หรือ ETH เพื่อติดตามความผันผวนของราคาของสินทรัพย์แบบเรียลไทม์จากแหล่งที่เชื่อถือได้

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป