ราคา Bitcoin แตะ $12,000 อีกครั้ง – กับ 3 เหตุผลที่เทรดเดอร์มองเป็นขาขึ้นในระยะกลาง

ราคาของ Bitcoin ( BTC ) พุ่งแตะ 12,000 ดอลลาร์อีกครั้ง และเทรดเดอร์เริ่มมองโลกในแง่ดีมากขึ้นว่าสินทรัพย์ดิจิทัลจะครองระดับที่สำคัญในครั้งนี้เอาไว้ได้

จนถึงขณะนี้ในปี 2020 BTC ได้แตะระดับ 12,000 ดอลลาร์ไปแล้ว 4 ครั้ง (ทั้งหมดตั้งแต่วันที่ 2 สิงหาคม) แต่การจะพลิกระดับแนวต้านที่สำคัญให้กลายเป็นแนวรับถือเป็นความท้าทายอย่างมาก

ปัจจัยสามประการที่ทำให้เทรดเดอร์หันมาสนใจ Bitcoin มากขึ้นในระยะสั้นถึงกลางก็คือ: ตัวเร่งปฏิกิริยาที่อาจเกิดขึ้นคือค่าเงินดอลลาร์สหรัฐที่อ่อนค่าลง ความแข็งแกร่งของแนวรับที่ 10,000 ดอลลาร์และราาคา Ether’s ( ETH ) ที่เพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่ง

การบรรจบกันของปัจจัยต่าง ๆ ที่สนับสนุนแนวโน้มขาขึ้นของ Bitcoin

Scott Melker นักเทรด กล่าวว่าเงินดอลลาร์สหรัฐแสดงให้เห็นถึงโมเมนตัมที่ชะลอตัว และสิ่งนี้แสดงให้เห็นจากค่าเงินดอลลาร์ที่พังทลายลงจาก 10-year long channel และแสดงให้เห็นถึงการลดลงที่ชัดเจน 

นักวิเคราะห์หลายคนตีความว่าค่าเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงเป็นเรื่องบวกสำหรับ Bitcoin เนื่องจาก จะกลายเป็น stores of value ทางเลือกของดอลลาร์ โดยในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาค่าเงินดอลลาร์ร่วงลงอย่างมากเมื่อเทียบกับสกุลเงินสำรองอื่น ๆ แตกต่างจากทั้งทองคำและ Bitcoin ที่เพิ่มสูงขึ้นตั้งแต่เดือนเมษายน

ระดับแนวรับที่แข็งแกร่งที่ 10,000 ดอลลาร์ของ Bitcoin ช่วยเพิ่มโอกาสในการเพิ่มขึ้นครั้งใหญ่และสิ่งสำคัญคือต้องทราบว่านี่เป็นช่วงเวลาที่ยาวนานที่สุดที่ Bitcoin มีมูลค่ามากกว่า 10,000 ดอลลาร์นับตั้งแต่มีการเพิ่มขึ้นสูงสุดตลอดกาลในปี 2017

กราฟ XBT / USD 1 สัปดาห์

Eric Thies นักวิเคราะห์ทางเทคนิคกล่าวว่า Bitcoin อาจไม่ลดลงต่ำกว่า 10,000 ดอลลาร์อีกต่อไป 

จากแนวโน้มราคาล่าสุดของ Bitcoin นักวิเคราะห์ของ Cryptowatch คาดว่า BTC จะทำลายสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลได้อีกหลายครั้งภายในเดือนพฤศจิกายน “Bitcoin กำลังทำได้ดีกับโมเดล Stock to Flow (S2F) ของ PlanB” 

อีกสถานการณ์หนึ่งสำหรับ Bitcoin ในระยะสั้นคือ ช่วงเวลาของ sideway ที่คล้ายกับที่เห็นในปีก่อน ๆ 

โดยทั่วไป BTC จะหยุดนิ่งตลอดเดือนกันยายนถึงต้นเดือนพฤศจิกายน ซึ่งเป็นแบบนี้มาตั้งแต่ปี 2016 และจากรูปแบบในอดีตนั้นก็มีความเป็นไปได้ที่ BTC จะอยู่ในช่วงระหว่าง 10,000 ถึง 14,000 ดอลลาร์

Cathy Wood ซีอีโอของ Ark Invest เคยกล่าวไว้ว่า  :บางทีเราอาจอยู่ในช่วง 10,000 ถึง 13,000 ดอลลาร์ หรือบางทีเราอาจอยู่ใน range ของการซื้อขายใหม่ได้เพียงเล็กน้อย แต่อย่างไรก็ตามในที่สุดเราก็จะทำลายสถิติใหม่”

ผลลัพธ์ที่น่าสนใจยิ่งกว่านั้นเกี่ยวข้องกับ BTC ที่เปลี่ยน $ 12,000– $ 12,400 ให้เป็นแนวรับ จากนั้นก็รักษาระดับไว้ที่ 12,000 ดอลลาร์ ซึ่งจะเป็นการเตรียมพร้อมสำหรับการเคลื่อนไหวที่แข็งแกร่งไปสู่ระดับ 13,000 ดอลลาร์ถึง 14,000 ดอลลาร์

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR