พนักงานบริษัท Blockchain เกาหลีใต้ กว่า 44 คน ตรวจพบติดเชื้อ COVID-19

จากข้อมูลของ Asia Kyungjae พนักงานอย่างน้อย 44 คนของ บริษัท Blockchain เกาหลีใต้ที่ไม่ทราบชื่อ มีผลการทดสอบสำหรับ COVID-19 เป็น positive ทำให้จำเป็นต้องมีการกักบริเวณพนักงานทั้งหมด

รายงานระบุว่า บริษัทตั้งอยู่ในเขต Gwanak-gu ทางตอนใต้ของกรุงโซล ซึ่งเป็นศูนย์กลางที่มีชื่อเสียงสำหรับบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ ทำให้บางคนกังวลว่าการเพิ่งตรวจพบเชื้อครั้งนี้อาจนำไปสู่การแพร่ระบาดของผู้ป่วย COVID-19 ในประเทศครั้งใหม่

“จากการวิเคราะห์สถานะของผู้ป่วยที่ป่วยหนักและเสียชีวิตในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา สัดส่วนของผู้ป่วยที่มีอายุมากกว่า 60 ปีเพิ่มขึ้นเป็น 32% เมื่อเทียบกับสองสัปดาห์ที่ผ่านมา” เจ้าหน้าที่กล่าว

เกาหลีใต้เพิ่งสั่งปิดโรงเรียนในกรุงโซลและปริมณฑล หลังต้องรับมือกับผู้ติดเชื้อที่พุ่งสูงขึ้นช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยจะให้นักเรียนส่วนใหญ่เรียนในรูปแบบออนไลน์ต่อไปจนถึงวันที่ 11 กันยายน

ยอดผู้ติดเชื้อ COVID-19 รายใหม่กำลังพุ่งสูงขึ้นในเกาหลีใต้ โดยเฉพาะในกรุงโซลเมืองหลวง โดยเมื่อวันอังคาร พบผู้ติดเชื้อใหม่ 280 ราย ตามข้อมูลของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลีใต้

ก่อนหน้านี้เพิ่งมีรายงานว่า เกาะเชจูซึ่งเป็นเกาะที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในเกาหลีใต้ ผู้เยี่ยมชมทุกคนต้องใช้แอปที่ใช้บล็อกเชนเพื่อสร้างข้อมูลประจำตัวแบบกระจายอำนาจสำหรับการติดตาม COVID-19

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR

MOST RECENT

FOLLOW ME

ลุ้นรับ 1 Bitcoin กับ Zipmex

เว็บซื้อขาย Bitcoin ที่ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. ไทย

Binance เว็บซื้อขาย Bitcoin อันดับ 1 ของโลก

Bitkub เว็บไซต์ซื้อขาย Bitcoin ในไทย