อิหร่าน ปิดฟาร์มขุด Bitcoin กว่า 1100 แห่งเนื่องจากดำเนินการโดยไม่มีใบอนุญาต

Tavanir บริษัทพลังงานของอิหร่านปิดฟาร์มขุด Bitcoin ได้กว่า 1100 แห่ง เนื่องจากดำเนินการโดยไม่มีใบอนุญาตที่เหมาะสม ด้วยความช่วยเหลือจากผู้แจ้งเบาะแส

แม้ว่า Tavanir จะบอกว่านักขุดบางคนมีการใช้ไฟฟ้าที่ได้รับการอุดหนุนจากรัฐ “ในระดับสูง” แต่รายงานของพวกเขาก็ชี้แจงว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในแง่ของการใช้ไฟฟ้า  เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นกล่าวว่านี่คือสาเหตุที่พวกเขาต้องพึ่งพาผู้แจ้งเบาะแส โดยสังเกตว่า Tavanir “ไม่สามารถตรวจจับฟาร์มที่ผิดกฎหมายทั้งหมดได้โดยใช้การศึกษารูปแบบการบริโภคของพวกเขาเท่านั้น”

บุคคลที่ให้ข้อมูลจนนำไปสู่การตรวจจับนักขุดที่ไม่ได้รับอนุญาต จะได้รับเงินรางวัล 100 ล้านเรียล (480 ดอลลาร์) สำหรับความร่วมมือของพวกเขา Financial Tribune กล่าว

เมื่อเร็ว ๆ นี้อิหร่านได้ประกาศว่าพวกเขาจะอนุญาตให้โรงไฟฟ้าระดับอุตสาหกรรม ดำเนินการในฐานะผู้ขุด Bitcoin – หากพวกเขาไม่ใช้เชื้อเพลิงที่ได้รับการอุดหนุน

กฎหมายระดับประเทศเกี่ยวกับการขุดคริปโตระบุว่า นักขุดควรเปิดเผยตัวตนและให้ข้อมูลโดยละเอียดแก่กระทรวงอุตสาหกรรม เหมืองแร่และการค้า ข้อมูลนี้ยังรวมถึงขนาดของฟาร์มขุดและประเภทของฮาร์ดแวร์ที่พวกเขาใช้ โดยผู้ดำเนินการเหมืองขุดนั้นหมายถึงทั้งในระดับบุคคลและบริษัท

นักขุด crypto ที่ผิดกฎหมายมีความเสี่ยงที่จะถูกปรับตั้งแต่ 2,000 ถึง 5,000 ดอลลาร์ สำหรับฮาร์ดแวร์แต่ละชิ้นที่ใช้ และจะถูกปรับเพิ่มเติมอีก 20,000 ดอลลาร์สำหรับผู้ที่ถูกจับโดยใช้แหล่งไฟฟ้าที่ได้รับเงินอุดหนุนจากรัฐ

ย้อนกลับไปในเดือนพฤษภาคม กระทรวงอุตสาหกรรม เหมืองแร่และการค้าของอิหร่านได้อนุญาตให้ iMiner ซึ่งเป็นบริษัทขุด cryptocurrency ได้รับใบอนุญาตให้ดำเนินการในประเทศ ด้วยเครื่องขุด6,000 เครื่อง และทำให้ iMiner กลายเป็นหนึ่งในนักขุดคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในอิหร่าน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป