อิหร่านไฟเขียวให้ “โรงไฟฟ้า” สามารถขุด Bitcoin ได้แล้ว

อิหร่านประกาศว่าจะอนุญาตให้โรงไฟฟ้าระดับอุตสาหกรรมในประเทศ สามารถดำเนินการขุด Bitcoin ได้- หากพวกเขาไม่ใช้เชื้อเพลิงที่ได้รับการอุดหนุนของรัฐ

ในแถลงการณ์ของสำนักข่าว Islamic Republic News Agency (IRNA) เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม Mostafa Rajabi Mashhadi รองกรรมการผู้จัดการที่ Tavanir บริษัทผลิตไฟฟ้ากของอิหร่าน กล่าวว่าโรงไฟฟ้าในประเทศสามารถเปิดดำเนินการขุด Bitcoin ได้ถ้าหากพวกเขาปฏิบัติตามมาตรการภาษีศุลกากรและมีใบอนุญาตที่จำเป็น

Mashhadi กล่าวว่าโรงไฟฟ้าใด ๆ ที่พิจารณาว่าเปิดกิจการดังกล่าวจะไม่สามารถใช้เชื้อเพลิงที่ได้รับการอุดหนุนของรัฐไปใช้สำหรับการทำขุด cryptoได้

“ตอนนี้เราอยู่ในสถานการณ์ที่ supply ของไฟฟ้ามีความสำคัญอย่างยิ่งต่อสาธารณชน” โฆษกพลังงานกล่าว “เราจะไม่อนุญาตให้ใครใช้ภาษีศุลกากรสำหรับภาคเกษตรและอุตสาหกรรมในการผลิต Bitcoin ในทางที่ผิด”

ย้อนไปในเดือนมกราคม กระทรวงอุตสาหกรรม , เหมืองแร่และการค้าของอิหร่านได้ออกใบอนุญาตการขุด crypto 1,000 ใบ เนื่องจากรัฐบาลอนุญาตให้เป็นกิจกรรมที่จำเป็นต้องได้รับการอนุมัติ

โฆษกของ IRNA กล่าวว่ามี 14 ผู้ขุด crypto ในอิหร่านได้ร้องขอมากกว่าใช้ไฟมากกว่า 300 megawatt (MW) – ซึ่งเทียบเท่ากับการใช้พลังงานถึงสามจังหวัดในประเทศอิหร่าน

ขณะที่อัตราค่าไฟฟ้าสำหรับการขุด Bitcoin ในอิหร่านจะขึ้นอยู่กับปัจจัยตลาด เช่น ราคาน้ำมันในตะวันออกกลาง ซึ่งการขุดนั้นต้องการพลังงานจำนวนมาก แต่กระแสไฟฟ้าของประเทศนั้นถูกมากเมื่อเทียบกับส่วนอื่น ๆ ของโลก 

อ้างอิง : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

ด้วยราคาที่พุ่งกว่า $300 ทำให้จำนวน “Ethereum Hodler” ที่มีกำไร แซงหน้า Bitcoin Hodler แล้ว

Read Next

สินทรัพย์ดิจิทัลที่สร้างบน Ethereum คือสินทรัพย์ที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดในปี 2020

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์