จีนมีแผนจะใช้เงิน “หยวนดิจิตอล” ในกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2022

ธนาคารประชาชนจีนกำลังวางแผนที่จะนำ “หยวนดิจิตอล” ไปใช้ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2022 ที่ปักกิ่ง

ตามรายงานของ Reuters Sun Guofeng หัวหน้าแผนกนโยบายการเงินของ PBoC กล่าวว่าธนาคารยังไม่มีตารางเวลาสำหรับการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัล อย่างไรก็ตาม จากคำแถลงของ Sun PBoC มีแนวโน้มที่จะเปิดตัวก่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2022 เนื่องจากพวกเขาวางแผนที่จะใช้ในระหว่างการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ

ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นในขณะที่จีนกำลังเพิ่มการนำร่องสำหรับเงินหยวนดิจิตอล โดยปัจจุบันธนาคารกลางจีนกำลังดำเนินการทดลองใช้สกุลเงินดิจิทัลทั่วเซินเจิ้น ซูโจว สงอันและเฉิงตู 

นอกจากนี้ ธนาคารกำลังวางแผนที่จะเปิดตัวการทดสอบนำร่องในภูมิภาคอื่น ๆ เช่น ปักกิ่ง เทียนจิน เหอเป่ย และ Greater Bay Area ของฮ่องกง

แถลงการณ์อย่างเป็นทางการล่าสุดจากธนาคารยังระบุด้วยว่า พวกเขากำลังทดสอบเงินหยวนดิจิทัลสำหรับธุรกรรมขนาดเล็กเท่านั้น หลังจากมีข่าวลือเกี่ยวกับการไม่สามารถแปลงสกุลเงินดิจิทัลเป็นธนบัตรได้นอกจากนี้ ธนาคารกลางยังชี้แจงว่าเงินหยวนดิจิทัลเป็นเงินที่ถูกต้องตามกฎหมายที่ผู้ใช้สามารถแปลงเป็นธนบัตรได้ในอัตราส่วน 1: 1  

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป