ซีอีโอของ Aave ต้องการสร้างเหรียญ Tesla เพื่อให้ Elon Musk ได้มาเรียนรู้เกี่ยวกับ DeFi

Stani Kulechov ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Aave ต้องการให้ Tesla เข้ามามีส่วนร่วมกับความนิยมของ decentralized finance (DeFi)

Kulechov ทวีตถึง Elon Musk CEO ของ Tesla โดยเสนอให้ใช้เหรียญ Teslas เป็นหลักประกันใน Aave (LEND) เพื่อยืมสินทรัพย์เช่น US Dollar Coin (USDC) รวมถึงเชิญ Musk มาเรียนรู้เกี่ยวกับ DeFi

อย่างไรก็ตาม Musk ยังไม่ได้ตอบทวีตของ Kulechov  แต่ Musk นั้นก็ยังไม่เคยแสดงความคิดเห็นต่อสาธารณะในเรื่องของ DeFi เลยซักครั้ง

โปรโตคอลการให้กู้ยืมของ Aave อนุญาตให้มีการกู้ยืมแบบไม่มีหลักประกัน โดยที่คู่สัญญาจะทำข้อตกลงที่ผู้กู้สามารถใช้วงเงินเครดิตของผู้ให้กู้ได้ โดย Kulechov กล่าวว่าแบบจำลองนี้สามารถช่วยให้ DeFi ถูกยอมรับในวงกว้างได้มากขึ้น เนื่องจากทำให้การกู้ยืมมีความยืดหยุ่น โดย Kulechov เป็นผู้สนับสนุนให้มีการศึกษา DeFi มากขึ้นและเชื่อว่า DeFi สามารถทำได้ดีกว่ากับระบบการเงินแบบเดิม ๆ

ไม่น่าแปลกใจเลยที่จะมีการเชื่อมโยง DeFi กับ Tesla โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจาก Musk เป็นผู้สนับสนุน cryptocurrencies ที่รู้จักกันดี รวมไปถึง TradingView เคยรายงานว่า Bitcoin และ Tesla เป็นสองสินทรัพย์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบนแพลตฟอร์ม

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป