“จุดยืนของผมชัดเจนมาก XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์” สมาชิกสภาคองเกรสสหรัฐ Tom Emmer กล่าว

สมาชิกสภาคองเกรส Tom Emmer (R-Minn.) ให้ความเห็นว่า XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์ ในระหว่างการประชุม cryptocurrency ในวันที่ 20 สิงหาคม:

“ก่อนอื่นจุดยืนของฉันชัดเจนมาก XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์”     

ผู้ร่างกฎหมายระบุว่า ความสามารถของ XRP ในการตัดคนกลางออกไป เป็นสิ่งที่เขาโปรดปรานเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล: “สิ่งหนึ่งที่ผมชอบเกี่ยวกับ XRP (และมีอะไรให้รักมากมาย) ก็คือคุณไม่จำเป็นต้องมีคนกลาง”         

ขณะที่ Brad Garlinghouse CEO ของ Ripple ซึ่งมีส่วนร่วมในงานนี้ด้วยกับ Jeremy Allaire ซีอีโอของ Circle และผู้ทรงคุณวุฒิในอุตสาหกรรมอื่น ๆ กล่าวว่า เป็นเวลาสองปีแล้วที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC ) ประกาศว่า Bitcoin และ Ethereum ไม่ใช่หลักทรัพย์ 

แต่กลับมีความไม่แน่นอนว่า XRP และสินทรัพย์อื่น ๆ ซึ่งจะถูกกำหนดโดย SEC เป็นหนึ่งในความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับ Ripple

“มันเป็นการจำกัดนวัตกรรมและผมคิดว่าการมีความชัดเจนนั้นจะทำให้บริษัทต่าง ๆ สามารถลงทุนและทำกิจกรรมที่เกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน และจะเกิดขึ้นเร็วกว่าเดิม”

Emmer คาดการณ์ว่าการขาดความชัดเจนด้านกฎระเบียบในสหรัฐฯจะทำให้ผู้ประกอบการที่ชอบ Ripple“ เริ่มมองหาที่อื่น”: “เงินจะไปอยู่ที่ ๆ flow ง่ายที่สุด และยิ่งรัฐบาลมีอุปสรรคมากเท่าไหร่ (และหนึ่งในนั้นก็คือการเฉยเมย) โอกาสที่เราจะวางตำแหน่งให้สหรัฐฯเป็นผู้นำก็ยิ่งน้อยลง”    

Emmer กล่าวว่าสมาชิกสภาคองเกรสจำนวนมากยังคงคิดถึง cryptocurrency ในแง่ของ Silk Road ซึ่งเป็นตลาด dark web ที่ผิดกฎหมายซึ่งปิดตัวลงในปี 2013

Emmer ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งในคณะกรรมการ House Financial Services Committee ให้คำมั่นที่จะให้ความรู้แก่เพื่อนร่วมงานของเขาต่อไป

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป