ผู้ร่วมก่อตั้ง OneCoin เตรียมย้ายฝั่งมาเป็นพยานเพื่อต่อสู้คดีกับพี่สาว

Konstantin Ignatov น้องชายของ Ruja Ignatova ผู้ร่วมก่อตั้งของ OneCoin และเป็นบุคคลสำคัญที่อยู่เบื้องหลังโครงการ Ponzi มูลค่า 4 พันล้านดอลลาร์ ตกลงที่จะย้ายฝั่งมาเป็นพยานในการต่อสู้คดีกับพี่สาวของเขา โดยถือเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงที่ทำให้ Ignatov พ้นจากการถูกดำเนินคดีทางแพ่งจากโครงการหลอกลวง

Ignatov ได้ตกลงที่จะร่วมมือกับกลุ่มนักลงทุน OneCoin ในการดำเนินคดีและให้การเป็นพยานในคดีที่เกี่ยวกับพี่สาวของเค้าหากคดีเข้าสู่การพิจารณา

Ignatov ยังเป็นจำเลยและให้ความร่วมมือเป็นพยานในคดีอาญาอื่น ๆ โดยคำให้การของเขาช่วยให้การตัดสินลงโทษนาย Mark Scott ทนายความผู้ช่วย OneCoin ฟอกเงินในเดือนพฤศจิกายน 2019

Ignatov มีความผิดในข้อหาฟอกเงินและสมรู้ร่วมคิดในการฉ้อโกง ในเดือนตุลาคมและมีโทษจำคุกนานถึง 90 ปีในคดีอาญา ซึ่งขณะนี้การพิจารณาคดีของ Ignatov มีกำหนดในวันที่ 11 พฤศจิกายน

ในเดือนพฤศจิกายน Ignatov บอกกับอัยการในนิวยอร์กว่า Amer Abdulaziz Salman เจ้าของบริษัทแข่งรถ Phoenix Thoroughbreds เป็น “ตัวการสำคัญในการฟอกเงิน” โดยทำงานภายใต้คำแนะนำของผู้สมรู้ร่วมคิดของ Mark Scott และ Gilbert Armena อดีตคนรักของ Ignatova

รายงานระบุว่าบริษัทแข่งรถ Phoenix Thoroughbreds ถูกห้ามจากการลงแข่งขันของฝรั่งเศสเนื่องจากมีความสัมพันธ์กับ OneCoin ในช่วงสัปดาห์ที่แล้วและบริษัทก็ถอนตัวออกจากงานในอังกฤษด้วย

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป