ผู้ร่วมก่อตั้ง OneCoin หลุดพ้นจากการจำคุก 90 ปี หลังจากการตัดสินของศาล

Konstantin Ignatov ผู้ร่วมก่อตั้ง OneCoin โครงการแชร์ลูกโซ่ที่ใช้สกุลเงินดิจิทัลมาบังหน้า ซึ่งในขั้นต้นนั้นต้องเผชิญกับโทษจำคุกนานถึง 90 ปี หลังจากสารภาพผิดในเดือนพฤศจิกายน 2019 อย่างไรก็ตามตอนนี้ Ignotov ไม่ได้เป็นหนึ่งในจำเลยสำคัญในการดำเนินการทางกฎหมายอีกต่อไปของเหยื่อจากการหลอกลวงมูลค่า 4 พันล้านดอลลาร์ตาม รายงานจาก Finance Magnates เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม

นักลงทุน OneCoin ที่เป็นตัวแทนฝ่ายโจทก์  Donald Berdeaux และ Christine Grablis ได้ตกลงที่จะยุติคดีกับ Ignatov

ในขณะที่รายละเอียดของการยุติคดีในศาลยังไม่ชัดเจน แต่เอกสารของศาลระบุว่า คดีนี้จะยังคงกำหนดเป้าหมายไปยังบุคคลสำคัญของ OneCoin นั่นคือ Ruja Ignatova น้องสาวของ Ignatov และหุ้นส่วนทางธุรกิจ ซึ่งเธอหายตัวไปในปี 2017 หลังจากมีการออกหมายจับของสหรัฐฯเพื่อจับกุมเธอ โดยทางด้าน Berdeaux และ Grablis ซึ่งเป็นตัวแทนของนักลงทุนทั้งหมดที่ประสบกับความสูญเสียทางการเงินครั้งใหญ่จากการหลอกลวงมูลค่า 4 พันล้านดอลลาร์ กล่าวว่า พวกเขายังคง “ไม่ขัดขวาง แต่อย่างใด” ในการดำเนินคดีกับจำเลยคนอื่น ๆ ต่อไป

ในเดือนเมษายนปี 2020  ผู้พิพากษาศาลสหรัฐเตือนฝั่งโจทก์ว่าอาจมีการยกฟ้องคดีเว้นแต่พวกเขาจะให้เหตุผลที่ดีในการที่จะไม่ทำเช่นนั้น ก่อนหน้านี้ศาล New York Southern District Court ยังได้เลื่อนการพิจารณาคดีของ Ignotov ออกไปเป็นเวลาสามเดือนตามคำร้องขอของรัฐบาลสหรัฐฯ

ในขณะที่เหตุผลที่แท้จริงในการตัดสินคดียังไม่ชัดเจน แต่ Ignotov ก็มีชื่อเสียงในเรื่องการพูดใส่ร้ายพี่สาวที่หายตัวไปของเค้า ในเดือนพฤศจิกายน 2019 Ignatov เปิดเผยว่าพี่สาวของเค้าได้รับหนังสือเดินทางและตั๋วไปออสเตรียและกรีซจากบ้านของเธอในบัลแกเรีย ก่อนที่จะหายตัวไปในปี 2017 ขณะที่ Ignatov กล่าวว่ามีการว่าจ้างนักสืบเอกชนเพื่อค้นหา Ignatova แล้ว แต่เขาก็ไม่ได้พูดกับเธออีกเลยตั้งแต่เธอหายตัวไป .

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป