เหตุใด Santander จึงไม่ต้องการใช้ Ripple สำหรับการชำระเงินระหว่างประเทศ

Santander ซึ่งเป็นธนาคารขนาดใหญ่ของสเปนและเป็นหนึ่งในพันธมิตรรายใหญ่ของ Ripple ยังคงลังเลที่จะนำ XRP มาใช้เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายการชำระเงินระหว่างประเทศ

โดยทางด้าน One Pay FX บริษัทให้เหตุผลว่าโทเค็นนั้นยัง “ไม่มีการซื้อขายในตลาดอย่างเพียงพอ” เพื่อรองรับความต้องการด้านการธนาคารของบริษัท

ในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ Financial Times นาย Cedric Menager ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ One Pay FX อธิบายว่า Santander ต้องการมอบ “[ประสบการณ์ของผู้ใช้] ที่ดีที่สุดและเร็วที่สุด” นอกจากนี้เขายังกล่าวอีกว่าธนาคารหวังที่จะ “ดำเนินการในสกุลเงินและช่องทางต่างๆให้มากที่สุดตั้งแต่เริ่มต้น”

Ripple ชี้แจงว่า Santander ยังคงใช้ซอฟต์แวร์บางตัวของบริษัท สำหรับโซลูชันการชำระเงินข้ามพรมแดน และตั้งข้อสังเกตว่าพวกเขาถือว่าธนาคารสเปนนั้นเป็น “ลูกค้ารายใหญ่และสำคัญที่สุดรายหนึ่งของเรา”

ในเดือนกุมภาพันธ์ Brad Garlinghouse ซีอีโอของ Ripple ได้กล่าวเป็นนัยว่า ในไม่ช้าธนาคารต่างๆจะระมัดระวังการทำงานกับสินทรัพย์ดิจิทัลน้อยลง โดย Garlinghouse ยังอ้างว่า Ripple ถูกนำไปใช้ในกระแสเงินสด 54 ล้านดอลลาร์ที่โอนไปยังเม็กซิโกในเดือนมกราคม และตัวเลขนี้แสดงถึง 7.5% ของการไหลเวียนเงินของดอลลาร์สหรัฐไปยังเปโซเม็กซิโกทั้งหมด

เมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า Sygnum Bank ซึ่งเป็นธนาคารคริปโตแห่งแรกที่ได้รับอนุญาตจาก FINMA จะอนุญาตให้ผู้ใช้ลงทุนในโทเค็น XRP ของ Ripple ผ่านทางพอร์ทัล e-banking

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR