หน่วยงานกำกับดูแลของสวิส ไฟเขียวให้ธนาคารรองรับการทำธุรกรรมด้านสินทรัพย์ดิจิทัลได้แล้ว

หน่วยงานกำกับดูแลตลาดการเงินของสวิสหรือ FINMA อนุญาตให้ธนาคาร InCore ดำเนินธุรกรรมด้านสินทรัพย์ดิจิทัลได้แล้ว ทำให้ลูกค้าทั่วโลกสามารถเข้าถึงและทำธุรกรรมภายในธนาคารได้

การประกาศอย่างเป็นทางการ แสดงถึงสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรกับ Blockchain ในภาคธนาคารของสหภาพยุโรป โดยธนาคาร InCore กลายเป็นธนาคารแรก business-to-business ของสวิตเซอร์แลนด์แห่งแรกที่ได้รับอนุมัติให้ดำเนินการภายในขอบเขตของ crypto

ตอนนี้บริษัทอนุญาตให้ลูกค้าสถาบันซื้อขายแลกเปลี่ยนและโอนสินทรัพย์ดิจิทัลได้ โดย FINMA ยังอนุญาตให้ธนาคารพัฒนาความสามารถในการทำ tokenization ด้วย

Mark Dambacher ซีอีโอของ InCore Bank พูดกับ Finews.ch ว่า

“ลูกค้าของเราได้รับประโยชน์จากการขยายตัวสู่กลุ่มสินทรัพย์ใหม่โดยไม่ต้องลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานและกระบวนการใหม่ด้วยตนเอง  ในขณะที่ก็ยังรักษามาตรฐานความปลอดภัยได้ตามปกติและการเชื่อมต่อไปสู่สินทรัพย์แบบดั้งเดิม”

ธนาคารได้ร่วมมือกับ Inacta AG ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านไอทีอิสระในสวิส เพื่อช่วยในเรื่องข้อมูลและการจัดการสินทรัพย์ดิจิตอล

มีแผนที่จะเพิ่มการยอมรับ blockchain ภายในภาคธนาคาร

ผู้บริหารของบริษัทกล่าวว่าธนาคารมีแผนจะขยายกลยุทธ์บล็อกเชนในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า นอกจากนี้ยังวางแผนที่จะรวมการเป็นโบรกเกอร์ ,  custody และถ่ายโอนบริการไปยัง security tokens

ก่อนหน้านี้ FINMA เคยกล่าวเกี่ยวกับความเสี่ยงของการฟอกเงินโดยใช้ประโยชน์ของเทคโนโลยี blockchain

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR