สรุป AMA Bitcoin Addict กับ Multiplier แพลตฟอร์มปล่อยกู้แบบ CeFi

เมื่อวานนี้ที่ห้อง Telegram Bitcoin Addict (https://t.me/bitcoinaddictclub) ได้จัดให้มี AMA กับ Mr.Dudley ซึ่งเป็น marketing Director จาก Multiplier แพลตฟอร์มการปล่อยกู้แบบ CeFi

Q : ช่วยกรุณาแนะนำตัวเองและผลิตภัณฑ์ของคุณหน่อยครับ
A: สวัสดีครับ! ผมชื่อ Dudley เป็นผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของ Multiplier Finance ขอบคุณที่ชวนผมมาในวันนี้ครับBitcoin Addict & ริท

Multiplier เป็นแพลตฟอร์ม crypto ที่คุณสามารถฝากทรัพย์สิน crypto ของคุณเพื่อรับดอกเบี้ยหรือรับเงินกู้จากหลักประกันที่คุณฝากไว้ และคุณยังสามารถแนะนำเพื่อนได้ด้วยเช่นเดียวกัน

ด้วยธุรกรรม 3 รายการนี้จะแบ่งส่วนแบ่งของโทเค็น 18,000,000 MXX ที่เราออกให้ทุกวัน

โดยพื้นฐานแล้ว ผู้ใช้จะสามารถใช้ประโยชน์จาก crypto ที่ไม่ได้ใช้งานของเขา เพื่อสร้างผลตอบแทนที่หลากหลาย หรือที่เรียกว่า yield farming

แม้ว่าแพลตฟอร์ม Multiplier จะเป็น centralized แต่ก็เป็นวิธีที่ดีสำหรับผู้คนในการเริ่มต้นเข้าสู่ DeFi เพราะเรากำลังจะกลายเป็น decentralized ภายใน 3 เดือน

หากคุณกำลังมองหาแพลตฟอร์มที่น่าเชื่อถือและใช้งานง่าย เพื่อเก็บเงินดิจิทัลของคุณและสร้างผลตอบแทนที่ยอดเยี่ยม มาลงทะเบียนกับเราได้ที่ https://multiplier.finance

Q : Multiplier ปลอดภัยหรือไม่? คุณมีแผนในการปกป้องเงินของผู้ใช้อย่างไรหากมีเหตุการณ์ไม่ดีเกิดขึ้น (เช่นการแฮ็ก)
A: Multiplier เปิดดำเนินการมาระยะหนึ่งแล้ว เราเริ่มต้นในปี 2019 และเราได้สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับหน่วยงานกำกับดูแลและสถาบันชั้นนำทั่วโลก

เรามีใบอนุญาตผู้ให้กู้เงินสำหรับหลักประกัน crypto จากฮ่องกง , ใบอนุญาต SRO VQF จากสวิตเซอร์แลนด์ และเราเป็นส่วนหนึ่งของสมาคมฟินเทคไทย รวมถึงเรายังร่วมมือกับ Jumio และ Coinbase Custody

นอกจากนี้ เมื่อเรากลายเป็น DeFi ภายใน 3 เดือน โปรโตคอลของเราจะได้รับการตรวจสอบและเปิดเป็น open-sourced ซึ่งจะช่วยให้มั่นใจได้ว่าเราปลอดภัยที่สุด

อีกไม่นานเราจะเป็น DeFi รายแรกของโลกที่มีใบอนุญาต CeFi และบริการ custody

Q : มีผู้ให้กู้ crypto จำนวนมากในโลก – ทั้ง Defi และ Cefi อะไรที่ทำให้ Multiplier แตกต่างจากที่อื่น?
A: ผมเชื่อว่า Multiplier นั้นไม่เหมือนใคร เราเป็น CeFi ที่กำลังย้ายเข้าสู่ DeFi เพื่อเชื่อมต่อสิ่งที่ดีที่สุดของทั้งสองโลกเข้าด้วยกัน

แพลตฟอร์มของเราเข้าใจง่ายกว่าเมื่อเทียบกับแพลตฟอร์ม DeFi อื่นๆในปัจจุบัน คุณไม่จำเป็นต้องทำหลายสิ่งมากเกินไปเพื่อสร้างโทเค็น MXX

โทเค็น MXX มีความพิเศษเช่นกันเนื่องจากเป็นการเปลี่ยนจากโทเค็น CeFi ไปเป็นโทเค็น DeFi และมันจะน่าสนใจว่าตลาดจะตอบสนองต่อมูลค่า ณ จุดเปลี่ยนนั้นอย่างไร

ผมไม่สามารถอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้เราพิเศษได้จริง ๆ คุณต้องลองใช้ดู

Q : MXX Token คืออะไร? แล้วจุดประสงค์ของโทเค็นคืออะไร
A: ทุกคนที่ถือโทเค็น MXX จะสามารถตัดสินใจเกี่ยวกับการกำกับดูแลในเครือข่ายได้ (หลังจากเปลียนเป็น decentralized) ด้วยวิธีนี้ ยูทิลิตี้ระยะยาวของโปรโตคอลจะได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น

เรากำลังออกโทเค็น 18,000,000 MXX ให้กับผู้ใช้ทุกวัน ซึ่งจะแบ่งปันตามสภาพคล่องที่ให้ไว้กับแพลตฟอร์ม

คุณสามารถขาย MXX ได้ในเว็บเทรด Bilaxy หลังจากที่คุณได้รับ MXX ในกระเป๋าเงินของคุณ โดยคุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในเอกสาร whitepaper บนเว็บไซต์ของเรา

และที่น่าสนใจที่สุดก็คือดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ โทเค็น MXX ของเราจะเปลี่ยนจากโทเค็น CeFi ไปเป็นโทเค็น DeFi ในไม่ช้า

จะไม่มีใครปล่อยทิ้งเหรียญ Crypto ของตนไว้ในกระเป๋าเฉย ๆ อีกต่อไป และคุณจะแปลกใจที่แพลตฟอร์มของเรานั้นเรียบง่ายเพียงใดเมื่อเทียบกับการใช้แพลตฟอร์ม DeFi อื่น ๆ 🙂

Q : ปัจจุบันสภาพคล่องของโทเค็นค่อนข้างต่ำและมีตลาดแลกเปลี่ยนเดียวในขณะนี้ คุณมีแผนเกี่ยวกับเรื่องนี้หรือไม่?
A: เรามีแผนจะเปิดตัวในเว็บเทรดมากขึ้นในไม่ช้า โดยเราได้เริ่มพูดคุยกับเว็บเทรดในประเทศไทยแล้วเช่นกัน

รวมถึงขณะนี้เราได้มีการพูดคุยกับเว็บเทรดหลัก ๆ ที่สำคัญแล้วด้วยเช่นกัน

ขณะที่ในตอนนี้คุณสามารถเทรดโทเค็น MXX ได้ในเว็บเทรด Bilaxy

Q: แผนในปีนี้ทั้งไทยและทั่วโลกของคุณเป็นอย่างไร?
A: นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เราได้รับเสียงตอบรับที่ดีโดยเฉพาะประเทศไทย เราหวังจะยกระดับสถานะของเราที่นี่และสร้างพันธมิตรที่ดีกับหน่วยงาน crypto ต่างๆในประเทศไทย

เรามุ่งมั่นที่จะสร้าง DeFi protocol ของเรา โดยจะแล้วเสร็จภายใน 3 เดือน

โดยในช่วงเวลานี้ เราจะสร้างการมีส่วนร่วมกับชุมชนของเรามากขึ้นต่อไป เผยแพร่ข้อมูลอัปเดตเป็นประจำเกี่ยวกับความคืบหน้าของเรา และมีนโยบายที่เปิดกว้างสำหรับทุกคนที่มีคำถามเช่นเดียวกับ AMA ในวันนี้

โดยส่วนตัวแล้วสิ่งที่ผมตื่นเต้นมากที่สุดในปีนี้คือการประเมินมูลค่าโทเค็นของเรา เมื่อเราเป็น decentralized อย่างเต็มที่

ดังนั้น หากคุณมีสินทรัพย์ crypto ที่ไม่ได้ใช้งาน สามารถนำมาใช้บริการของเราได้ มันสามารถถอนเมื่อไรก็ได้! โดยขั้นตอนการถอนเงินของเราใช้เวลาเพียงหนึ่งวันทำการ

โดยจากฟีดแบคที่เราได้เยอะมากหลังจากเปิดตัว เพื่อให้ผู้ใช้สะดวกสบายขึ้น Multiplier เลยลดเวลาการถอนเหลือแค่ 1 วันทำการ!

Q : คุณจะมีโปรโมชั่นเฉพาะผู้ใช้ชาวไทยในอนาคตอันใกล้นี้หรือไม่?
A: เราจะมี airdrops สำหรับผู้ใช้ของเราเร็ว ๆ นี้ โดยเราจะออกประกาศเรื่องนี้ ดังนั้นโปรดติดตามข่าวสารผ่านทางแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของเรา โดยเฉพาะ discord และ telegram!

Q : มีเหรียญอะไรที่ฝากได้บ้าง
A : ตอนนี้เราสามารถฝาก BTC/ USDT/USDC ผมเชื่อว่าสำหรับ Yield Farming, เราเป็นหนึ่งในไม่กี่เจ้า(ถ้าไม่ใช่เจ้าเดียว) ที่มี Yield farming สำหรับ Bitcoin

Q : mxx มี plan list ขึ้น uniswap บ้างไหม
A: หลังจากที่เราเป็น DeFi Token เร็วๆนี้ เราอาจจะได้ลิสต์บน uniswap เช่นเดียวกับ exchange ใหญ่ๆหลายๆเจ้า เพราะฉะนั้นอย่าลืมติดตามเราบน TG/Discord สำหรับการอัพเดท

Q : ทำไมถึงใช้เวลาถึง 3 เดือนในการย้ายไป DeFi?
A : Multiplier เริ่มจากการเป็น CeFi, และเรากำลังพัฒนาระบบของเรา Roadmap ของเราสามารถดูได้จาก Whitepaper มันขึ้นอยู่กับผู้ตรวจสอบจากภายนอก ถึงจะบอกว่า 3 เดือน แต่ผมเชื่อว่ามันจะเร็วกว่านั้นมาก

Q : MXX จะเป็น DeFi ล้วนๆหรือยังเป็น Hybrid ทั้ง CeFi และ DeFi? และถ้าเป็น DeFi จะฝาก BTC ได้ไหม?
A : เราจะเป็น DeFi เต็มตัว , BTC จะได้รับการซัพพอร์ทโดยที่เรากำลังเลือกระหว่าง wBTC กับ renBTC รวมไปถึงเหรียญดังๆจาก ERC20

Q: ทำไมถึงต้องให้ความสำคัญกับ AML และ KYC มากนัก เนื่องจากมันทำให้การตัดสินใจของผู้ที่อยากจะทดลองใช้งาน ยากขึ้นไปอีก?
A : ปัจจุบันเรายังคงเป็น CeFi ดังนั้นกระบวนการ AML และ KYC ยังคงมีอยู่เช่นเดียวกันกับกฎระเบียบและการร่วมมือของเรากับ Coinbase Custody

เมื่อเรากลายเป็น DeFi อย่างสมบูรณ์แล้ว AML และ KYC จะไม่เป็นข้อกำหนด

Q : เราจะฝากถอนbtc โดยตรงได้ปกติหรือต้องไปแลกเปลี่ยนเองอีกที
A: ตอนนี้เป็น CeFi, ฝากถอน BTC ตรงได้เลย ส่วนหลังจาก Multiplier ย้ายเป็น DeFi , BTC ปกติจะไม่ได้รับการรองรับ อาจจะต้องเปลี่ยนเป็น wBTC, renBTC ก่อน

Q : คุณรู้หรือไม่ถ้าคุณมาโฆษณาขายเหรียญให้กับคนไทย คุณจะต้องได้รับอนุญาตจาก กลต.ไทยก่อน
A : แพลทฟอร์มเรามีแค่การสร้างเหรียญ MXX ไม่มีการขายแต่อย่างใด และเราไม่มีการระดมทุน รวมถึงไม่มีการขายโดยตรงให้กับผู้ใช้งาน

ขอบคุณสำหรับ feedback ทั้งหมด ผมสัญญาว่าเราจะพยายามให้มากที่สุดเพื่อให้ตอบโจทย์กับภาครัฐของทุกประเทศที่เราเข้าไป

ผมเชื่อว่าเราเป็น CeFi lender ที่มีไลเซนซ์มากที่สุดเจ้านึง

จบแล้วครับสำหรับ AMA กับทาง Multiplier สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดไปที่เว็บไซต์ , telegram และ discord

บทความที่เกี่ยวข้อง [รีวิว] Multiplier แพลตฟอร์มปล่อยกู้แบบ CeFi ที่รองรับโดย Coinbase Custody

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป