พบศพ 2 แม่ทีมแชร์ลูกโซ่ “OneCoin” ถูกชำแหละยัดกระเป๋าเดินทางและถุงขยะ ในเม็กซิโก

2 แม่ทีมแชร์ลูกโซ่ OneCoin รายใหญ่ถูกพบเป็นศพอยู่ในเมือง มาซัตลัน (Mazatlan) ประเทศเม็กซิโกหลังจากถูกลักพาตัวหายไป

Oscar Brito Ibarra และ Ignacio Ibarra ซึ่งเป็น 2 ผู้สนับสนุน OneCoin รายใหญ่ ถูกลักพาตัวและถูกสังหารในเม็กซิโก โดยทางด้าน Cointelegraph en Español รายงานเมื่อวันอังคาร โดยแม่ทีมสองคนนี้เป็นผู้ส่งเสริม OneCoin ในการเป็นวิธีการชำระเงินสำหรับบริษัทรถยนต์ในท้องถิ่น

ข่าวที่น่าสะพรึงนี้ได้รับการรายงานครั้งแรกโดย La Tercera สื่อสิ่งพิมพ์รายใหญ่ของละตินอเมริกาในวันเสาร์ จากรายงานระบุว่าศพของ Brito และ Ibarra ถูกยัดเข้าไปในกระเป๋าเดินทางและมีบางชิ้นส่วนอยู่ในถุงขยะและนำไปทิ้งในที่รกร้างว่างเปล่า จากการตรวจสอบพบว่าชายสองคนเสียชีวิตโดยการขาดอากาศหายใจ

จากข้อมูลของ La Tercera เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในปี 2017 เมื่อ Oscar Brito Ibarra ชาวชิลีได้เซ็นสัญญากับ OneCoin ในฐานะพันธมิตร

และหลังจากโปรโมต OneCoin ไประยะหนึ่ง Oscar Brito Ibarra ก็ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับชาวอาร์เจนติน่าชื่อ Ignacio Ibarra ในการโปรโมตรถ CLA โดยเสนอส่วนลดสำหรับการซื้อรถด้วยโทเค็น OneCoin โดยตามรายงานระบุว่า รถยนต์ที่เคยสัญญาไว้นั้นไม่เคยถูกส่งมอบจริงๆเลยซักครั้งเดียว

มีชาวอาร์เจนตินาถูกหลอกให้ซื้อรถ CLA ประมาณ 140 คนในตอนท้ายของปี 2019 โดยบางคนต้องสูญเสียสูงถึงเงิน $400,000 หรือประมาณ 12 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน Brito และ Ibarra เดินทางไปที่เมือง Mazatlan โดยเหตุผลที่แน่นอนสำหรับการเดินทางไปนั้นยังไม่ชัดเจน โดยทางด้าน La Tercera รายงานพบว่าพบศพของชายทั้งสองไม่กี่วันหลังจากนั้น

La Tercera อ้างถึงรายงานของสำนักงานปราบปรามยาเสพติดแห่งสหรัฐอเมริกาว่า การฆาตกรรมทั้งคู่อาจเกี่ยวข้องกับแก๊งค้ายาในท้องถิ่นที่มีการใช้ cryptocurrencies ในการฟอกเงิน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป