สมาชิกสภาคองเกรส ต้องการให้กรมสรรพากรหาแนวทางผ่อนปรนกว่านี้ในการเก็บภาษี Staking

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ตัวแทนฝ่ายรัฐสภาของสหรัฐอเมริกา 4 คน ได้เขียนถึงกรมสรรพากรของสหรัฐ (IRS) เพื่อขอให้หน่วยงานภาษีหาแนวทางในการเก็บภาษีจากการ Staking ที่ไม่มากเกินไป

ตัวแทน om Emmer (R-MN), Darren Soto (D-FL), David Schweikert (R-AZ) และ Bill Foster (D-IL) ได้เขียนว่ากรมสรรพากรอาจประเมินสูงเกินไป:

“เราเชื่อว่าผลประโยชน์ที่แท้จริงจากการ Staking โทเค็นเหล่านี้จะต้องถูกหักภาษี อย่างไรก็ตาม การเก็บภาษี Staking ในฐานะรายได้ อาจเป็นการประเมินที่สูงเกินไป”

ความกังวลเกี่ยวกับ PoS กำลังเพิ่มขึ้นสำหรับผู้เสียภาษีของสหรัฐฯ โดย The Proof of Stake Alliance (PoSA) ได้เขียนตอบถึงกรณีดังกล่าว โดยกล่าวว่าพวกเขาขอปรบมือให้กับจดหมายฉบับนี้ซึ่งพวกเขาช่วยเขียนด้วยเช่นกัน 

เว็บเทรด Crypto ที่สำคัญส่วนใหญ่ในสหรัฐอเมริกา มีตัวเลือกที่จำกัดสำหรับการ staking อาจเป็นเพราะเว็บเทรดเช่น Coinbase และ Kraken ประกาศว่าการทำงานของพวกเขานั้นคือการทำให้ภาษีเป็นเรื่องง่ายสำหรับผู้ใช้ชาวสหรัฐอเมริกา 

4 ตัวแทนฝ่ายรัฐสภาของสหรัฐอเมริกา เป็นสมาชิกของ Congressional Blockchain Task Force และเป็นที่รู้กันว่าพวกเค้าสนใจใน Crypto  โดยพวกเขาปิดท้ายในจดหมายโดยอธิบายว่า “พวกจะพยายามอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับนโยบายและกฎระเบียบด้านภาษี ที่จะช่วยป้องกันแต่ก็ยังมั่นใจได้ว่านวัตกรรมจะไม่ถูกขับเคลื่อนไปที่อื่น”

ก่อนหน้านี้ Schweikert ในเดือนมกราคมเคยเสนอให้มีการยกเว้นการเก็บภาษีที่สมเหตุสมผล สำหรับการทำธุรกรรม cryptocurrency ที่มีมูลค่าต่ำ ในการใช้งานในชีวิตประจำวันหรือการทำธุรกรรมส่วนตัว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป