สภาคองเกรสผุดร่างกฎหมาย ยกเว้นภาษีสำหรับการทำธุรกรรม Crypto ขนาดเล็ก

พระราชบัญญัติความเป็นธรรมด้านภาษีสกุลเงินดิจิตอลปี 2020 (The Virtual Currency Tax Fairness Act of 2020) ถูกหยิบยกขึ้นหารืออีกครั้ง เมื่อวันพฤหัสบดีโดยกลุ่มสมาชิกผู้สนับสนุน crypto ของรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกา

สมาชิกสภาคองเกรส Suzan Delbene จากวอชิงตันและ David Schweikert จากรัฐแอริโซนา ได้เสนอให้มีการยกเว้นการเก็บภาษีที่สมเหตุสมผล สำหรับการทำธุรกรรม cryptocurrency ที่มีมูลค่าต่ำ ในการใช้งานในชีวิตประจำวัน

ร่างกฎหมายที่มีปัญหาอยู่ในขณะนี้ เกิดขึ้นจากการกำหนดของกรมสรรพากรของสหรัฐฯ ในปี 2014 ว่า bitcoin และ cryptocurrencies อื่น ๆ นั้นอยู่ในรูปแบบของทรัพย์สิน – กล่าวคือการทำธุรกรรมที่ทั้งใหญ่และเล็ก จะต้องเสียภาษี ซึ่งนักวิจารณ์บางคนเชื่อว่าสิ่งนี่จะเป็นตัวขัดขวางการใช้งาน cryptocurrencies สำหรับการชำระเงินเนื่องจากมีภาษีมาเกี่ยวข้อง   

“พวกเขาสามารถใช้งานได้ง่าย ๆ เหมือนกับสกุลเงินอื่น ๆ และทุกครั้งที่มีคนใช้ cryptocurrency จะต้องเสียภาษี ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้จะต้องมานั่งคำนวณจำนวนเหรียญที่พวกเขาจะใช้จ่ายในเวลาที่จะซื้อกาแฟซักหนึ่งถ้วย”

เป้าหมายของการร่างกฎหมายใหม่นี้ก็คือการยกเว้นภาษีสำหรับการทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrencies ที่ต่ำกว่า $200 ซึ่งหากได้รับการอนุมัติ ร่างกฎหมายจะครอบคลุมธุรกรรมที่เกิดขึ้นหลังจากวันที่ 31 ธันวาคม 2019 ทันที

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป