ราคา XRP ฟื้นกลับมาที่ 8 บาท เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2020

XRP ซึ่งเป็น cryptocurrency ที่ใหญ่เป็นอันดับสามของตลาดได้กลับขึ้นมาเหนือ $0.25 หรือประมาณ 8 บาท ได้สำเร็จ นับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ แต่ด้วยการที่ผู้ก่อตั้ง Ripple เทขาย XRP จำนวนมากเข้าไปในทุกเดือน จะทำให้ตลาดกระทิงของ XRP จะอยู่ได้นานแค่ไหน? 

การเพิ่มขึ้นของ XRP มาพร้อมกับการเพิ่มขึ้นทั้งตลาด crypto ในเดือนนี้โดย  ETH เพิ่มไปถึง $344 นับเป็นราคาสูงสุดตั้งแต่มิถุนายน 2019 และ Bitcoin ที่ทะลุ $11,000 ได้สำเร็จ และเป็นราคาสูงสุดนับตั้งแต่สิงหาคม 2019

แม้ว่านี่จะไม่ใช่การทำลายสถิติที่ดูยิ่งใหญ่อะไรนัก แต่ $0.25 นั้นก็ถือเป็นจุดสำคัญสำหรับ XRP เนื่องจากเป็นการทำลายแนวต้านทางจิตวิทยาที่สำคัญ

อย่างไรก็ตาม XRP จะสามารถรักษาโมเมนตัมนี้ได้นานแค่ไหน?  หากความเชื่อมั่นในตลาดกระทิงยังคงมีอยู่ แนวต้านต่อไปคือ $0.28 ดอลลาร์ และ $0.3 – จากนั้นคงพุ่งขึ้นสู่ดวงจันทร์! หรืออย่างแนวโน้มนี้ก็ยังจะยังคงอยู่ต่อไปจนกว่า ผู้ก่อตั้ง Ripple จะเทขาย XRP ชุดใหม่ออกมา

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป