[รีวิว] Zipmex กระดานเทรดคริปโตน้องใหม่ ที่ได้รับใบอนุญาตจาก ก.ล.ต.

สวัสดีครับคุณผู้อ่านตอนนี้ดูเหมือนว่าการแข่งขันในตลาด ในไทยดูเหมือนว่าจะร้อนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ นะครับโดยในเดือนที่ผ่านมานั้นปริมาณซื้อขายนั้นสูงถึง 7 พันล้านบาทเลยทีเดียว โดยวันนี้เราจะมารีวิว Exchange ล่าสุดที่ได้รับใบอนุญาติจาก กลต. ซึ่งหนึ่งในส่วนที่น่าสนใจที่สุดคือตอนนี้ค่าธรรมเนียมในการซื้อขายนั้นอยู่ที่ 0%

Zipmex แบรนด์ที่มีสาขาในอินโดนีเซีย สิงค์โป และ ออสเตรเลีย

แม้ Zipmex จะเพิ่งเปิดตัวในไทยก็ตามแต่ต่างประเทศนั้น Zipmex (อินโดนีเซีย สิงคโปร์ ออสเตรเลีย) ได้เปิดทำการมาซักพักแล้วและยังมียังมีการซื้อขายที่เป็นคู่กับสกุลเงิน USD IDR SGD และ AUD ที่เป็นสกุลเงินท้องถิ่นของแต่ละประเทศด้วย

คู่เทรดปริมาณการซื้อขายต่อวัน

ปัจจุบัน Zipmex Thailand นั้นมีคู่ซื้อขายกับเงินบาทเท่านั้นโดยมีให้ซื้อขายกับ BTC ETH XRP LTC BCH โดยปัจจุบันนั้นด้วยการที่ Zipmex เพิ่งเปิดตัวปริมาณการซื้อขายในเหรียญเล็กอย่าง XRP LTC BCH นั้นยังไม่มีปริมาณการซื้อขายมากนัก แต่ในคู่เทรดอย่าง BTC และ ETH นั้นมีปริมาณการซื้อขายมากพอสมควร (31 BTC, 98.85 ETH) ถ้าเราตรวจสอบ Best Price ของ Bitcoin ก็จะพบว่าไม่ได้ต่างอะไรกับ Exchange อื่นๆ เท่าไหร่นัก

ค่าธรรมเนียม 0%

สิ่งที่ทำให้ Zipmex น่าสนใจคือการที่ Zipmex นั้นไม่ได้มีเก็บค่าธรรมเนียมในการซื้อขายแต่อย่างใด เรียกได้ว่าค่าธรรมเนียมนั้นคือ 0% ซึ่งทาง Zipmex เองก็ยังไม่ได้ระบุว่าค่าธรรมเนียมนี้ 0% จะสิ้นสุดเมื่อไหร่ เรียกได้ว่าถ้าเราต้องการเก็บเหรียญหลักๆอย่าง BTC นั้นเราน่าจะได้ Best Price จาก Zipmex เลยทีเดียว ในส่วนของค่าธรรมเนียมการถอนนั้นอยู่ที่ 20 บาทในการถอนเงินบาท

การ KYC ที่แสนง่ายดาย

หลายๆคนอาจจะต้องเคยเจอกับสถานการณ์ที่ KYC ข้อมูลไม่ผ่านเพราะรูปไม่ชัดข้อความไม่ตรง แต่ Zipmex นั้นใช้ระบบ KYC ผ่าน onfido ที่เพียงเราแค่ถ่ายรูปบัตรประชาชนและเซลฟี่หน้าตัวเองพูดตัวเลขและหมุนหน้าให้กล้องดูก็เสร็จสิ้นการ KYC อย่างง่ายดาย แต่อาจจะต้องทำการถ่ายรูปส่งใหม่หากภาพไม่ชัด

ระบบฝากถอน

แม้เพิ่งเปิดตัวแต่ ZIpmex นั้นกลับมีระบบฝากทันทีที่เราสามารถฝากเงินผ่านระบบ QR Code ผ่าน App ธนาคารได้และในส่วนของการถอนนั้นจะไม่ได้ทันทีโดย การถอน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 8.00 น. – 20.00 น.จะทำรายการจะสำเร็จภายใน 2 ชม. หลัง 20.00 รวมถึง เสาร์ – อาทิตย์ จะทำรายการสำเร็จภายใน 12 ชม. โดยบริษัทกำลังเร่งดำเนินการพัฒนาระบบการถอนเงินแบบ instant คาดว่าจะพร้อมใช้ภายในเดือนหน้า

IOS & Android App

แม้จะเพิ่งเปิดตัวก็ตามแต่ Zipmex นั้นกลับมี Application รองรับในมือถือเวอร์ชั่น IOS และเวอร์ชั่น Android กำลังตามมา

โปรโมชั่นชวนเพื่อนรับเงิน

เนื่องจาก Zipmex นั้นไม่ได้มีการคิดค่าธรรมเนียมการซื้อขายจึงไม่มีโปรโมชั่น Cash Back Referal แต่จะเป็น Reward ที่ถ้าเราชวนเพื่อนด้วย Referal code ของเราและเพื่อนทำการ KYC และซื้อขายเราจะได้รับเงินไปเลย 100 บาทต่อคน

Zipmex Crypto Club

สำหรับคนที่ต้องการติดตามข่าวสารต่างของทาง Zipmex ก็สามารถติดต่อได้ผ่านช่องทางต่างๆได้และ Zipmex ยังเปิดกรุ๊ป Zipmex Crypto Club ไว้เป็นคอมมูนิตี้สำหรับแลกเปลี่ยนความคิดเห็นอีกด้วย

สรุป 

Zipmex เป็น Exchange น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างน่าสนใจเพราะแม้จะเพิ่งเปิดตัวแต่ระบบทุกอย่างกลับพร้อมมากๆไม่ว่าจะ App มือถือ การฝากถอนทันที ไปจนถึงการ KYC ที่ง่ายมากๆเมื่อเทียบกับระบบของ Exchange อื่นๆ และที่สำคัญที่สุดคือค่าธรรมเนียม 0% ที่ไม่มี Exchange ไหนทำ สิ่งเดียวที่ยังเป็นข้อด้วยคือการที่ Exchange นั้นยังไม่มีวอลุ่มมากเท่าไหร่จากการที่เพิ่งเปิดตัวซึ่งเราก็ต้องดูกันต่อไป 

****สมัครใช้งาน Zipmex

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป