ราคา Band Protocol (BAND) พุ่งแตะ $5 หลังข่าวการจับมือกับ ICON เครือข่ายบล็อกเชนที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้

เครือข่ายบล็อกเชนชั้นนำของเกาหลีใต้ ICON ได้ประกาศความร่วมมือกับ Band Protocol (BAND) ทำให้ราคาเพิ่มสูงขึ้น

ความร่วมมือครั้งนี้จะให้นักพัฒนาของ ICON เข้าถึงเครือข่าย decentralized oracle network ของ BandChain เพื่อนำข้อมูลและ price feed ไปใช้งาน

Decentralized application และ Defi จำเป็นต้องใช้ราคาและข้อมูลที่ถูกต้อง หรือออราเคิลที่แม่นยำเพื่อการใช้งาน ซึ่ง Band Protocol เป็นแพลตฟอร์ม decentralized ที่รวมและเชื่อมโยงข้อมูลจริงเข้ากับ smart contract

ขณะที่ ICON สร้างตัวเองเป็นผู้พัฒนา blockchain สำหรับรัฐบาลในเกาหลีใต้ มีการดำเนินงานร่วมกับเครือข่ายขององค์กรที่จัดตั้งขึ้นและหน่วยงานภาครัฐ รวมไปถึงธนาคาร บริษัท โทรคมนาคม และผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพ

ICONLOOP ได้ดำเนินการระบบ digitizing national identity authentication และ decentralized passport และขณะนี้ได้ขยายสู่ตลาด dApp และตลาด DeFi ที่กำลังมีการขยายตัวมากขึ้น โดย ICON ต้องใช้ oracle สำหรับโครงการล่าสุด 

Min Kim ซีอีโอของ ICON กล่าวว่า

“การเป็นหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์กับ Band Protocol ในเครือข่าย ICON จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยและความยืดหยุ่นให้กับ decentralized applicationทั้งหมดที่สร้างขึ้นในโครงการบล็อคเชนที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้”

ด้านราคาของ BAND ปรับตัวสูงขึ้นผ่านมาจากการเติบโตของ DeFi โดยราคา BAND พุ่งสูงขึ้นกว่า 2,170% จาก $0.22  ในช่วงต้นปีสู่ระดับสูงสุดตลอดกาลที่ $5 ในวันนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง [รีวิว] ขั้นตอนการ Staking เหรียญ Band เพื่อรับปันผล ผ่าน CosmoScan และ Mobile App

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป