อดีตประธานฝ่ายปฎิบัติการของ Wirecard ใช้ Bitcoin เพื่อโอนเงินทุนไปยังรัสเซีย

นาย Jan Marsalek อดีตประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ Wirecard มีรายงานว่าได้ใช้ Bitcoin ( BTC ) เพื่อโอนเงินจากดูไบไปยังรัสเซีย

สื่อของรัสเซีย Kommersant รายงานเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมว่า Marsalek ซ่อนตัวอยู่ในรัสเซียด้วยเงินทุนที่เขาโอนมาด้วย cryptocurrency

Marsalek ปัจจุบันอยู่ในบ้านส่วนตัวใกล้กับมอสโกภายใต้การดูแลของรัสเซีย 

เอกสารที่รั่วไหลออกมาเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาชี้ให้เห็นว่า Marsalek มีความเชื่อมโยงกับรัฐบาลรัสเซีย 

เรื่องอื้อฉาวของ Marsalek เริ่มขึ้นในช่วงปลายเดือนมิถุนายน เมื่อผู้สอบบัญชีจากบริษัทบัญชีบิ๊กโฟร์ EY ไม่สามารถยืนยันการมีเงินสดกว่า 2.1 พันล้านเหรียญสหรัฐได้ใน Wirecards books

ดูเหมือนว่า Marsalek จะหายตัวไปหลังจากเดินทางไปฟิลิปปินส์เมื่อเดือนที่แล้วเพื่อไล่ล่าเงินที่หายไป อย่างไรก็ตามบางคนกล่าวว่าหน่วยรักษาความปลอดภัยแห่งชาติของรัสเซียอาจช่วยเขาปลอมเอกสารเพื่อแสดงว่าเขาเข้ามาในฟิลิปปินส์

ข่าวเกี่ยวกับเงินทุนที่หายไปนั้นได้นำไปสู่การฟ้องล้มละลายของ Wirecard ไป และมีการจับกุม  Markus Braun ซีอีโอของ บริษัทในเยอรมนี 

Wirecard นั้นเป็นผู้ให้บริการบัตรเดบิต crypto ที่สำคัญจำนวนมาก เช่น Crypto.com และ TenX อย่างไรก็ตาม หลังจากมีการระงับไปในครั้งแรก แต่สุดท้ายบัตร crypto ในยุโรปที่จัดการโดย Wirecard ก็ได้รับการเปิดใช้งานอีกครั้ง หลังจากได้รับอนุญาตจากหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของสหราชอาณาจักร

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป