ซีอีโอ Crypto.com ยืนยัน เงินลูกค้าในบัตรเดบิตยังปลอดภัย แม้ Wirecard ที่ออกบัตรให้จะเกิดปัญหา

ซีอีโอของ Crypto.com ยืนยัน แม้ว่า Wirecard ซึ่งรับผิดชอบในการออกบัตรเดบิตจะถูกระงับโดยหน่วยงานทางการเงินของสหราชอาณาจักรหรือ FCA แต่เงินลูกค้าในบัตรเดบิตยังปลอดภัย

ตามแถลงการณ์ที่ออกเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน โดย FCA ระบุว่า Wirecard UK จะต้องหยุดดำเนินกิจกรรมใด ๆ ที่มีการควบคุม และจะต้องแจ้งบนเว็บไซต์ให้ลูกค้าทราบว่าตอนนี้ไม่อนุญาตให้ดำเนินกิจกรรมที่มีการควบคุมอีกต่อไป

FCA อธิบายว่า หลังจากที่มีข่าวว่า Wirecard ทำเงินในบัญชีหาย 1.9 พันล้านยูโร บริษัทผู้ออกบัตรจะต้องดำเนินการให้แน่ใจว่าเงินทุนของลูกค้าได้รับการคุ้มครองอย่างปลอดภัย และนั่นแสดงว่าลูกค้าอาจถูกห้ามมิให้ใช้บัตรเดบิตที่ออกโดยบริษัท Wirecard ในสหราชอาณาจักรและยุโรป ซึ่งรวมถึงบัตรเดบิต crypto จาก Crypto.com, TenX , Wirex และอื่น ๆ 

ซีอีโอของ Crypto.com Kris Marszalek ให้ความมั่นใจกับลูกค้าของเขาว่าเงินทุนของลูกค้ามีความปลอดภัย

และหลังจากนั้นก็มีการออกประกาศตามมาว่า “ลูกกค้าของเราในสหราชอาณาจักรและยุโรปค จะไม่สามารถเติมเงินเข้ามาในบัตรหรือทำธุรกรรมได้ และทีมงานของเรากำลังทำงานเพื่อเครดิตเงินให้เทียบเท่ากับยอด fiat ที่อยู่ในการ์ด ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 48 ชั่วโมง”

Markus Braun ซีอีโอของ Wirecard ลาออกจากตำแหน่งและถูกจับกุมโดยเจ้าหน้าที่ของเยอรมันในเวลาต่อมา โดยอัยการเชื่อว่าฝ่ายบริหารของบริษัทอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกงในการแสดงผลกำไรและสินทรัพย์ของบริษัทในทางที่ผิด

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป