อ่วม!!! เกาหลีใต้ ประกาศเก็บภาษี 20% สำหรับรายได้จากการซื้อขาย Crypto

รัฐบาลเกาหลีใต้ประกาศอัตราภาษี 20% สำหรับรายได้จากการซื้อขาย cryptocurrency

หลังจากการประชุมคณะกรรมการพิจารณาทบทวนการภาษีเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม กระทรวงเศรษฐกิจและการเงิน ก็เผยแพร่การแก้ไขภาษีฉบับปรับปรุงซึ่งมีรายละเอียดเกี่ยวกับกฎการเก็บภาษี Crypto ใหม่ 

ภายใต้กฎใหม่ กำไรที่ได้จาก Crypto และ intangible assets จะถูกจัดประเภทเป็นรายได้ที่ต้องเสียภาษีโดยคำนวณเป็นรายปี การเก็บภาษีใหม่นี้จะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564

กระทรวงระบุว่า “ผู้ที่มีรายได้ต่อปีมากกว่า 2.5 ล้านวอน (63,260 บาท) จากการซื้อขาย crypto จะต้องเสียภาษี 20% ส่วนผู้ที่มีรายได้ใด ๆ ที่น้อยกว่าจะไม่เสีย

ผู้อยู่อาศัยชั่วคราว และบริษัทต่างประเทศที่ใช้งานเว็บเทรดในเกาหลีใต้จะต้องเสียภาษีเช่นกัน โดยเว็บเทรดในเกาหลีจะเป็นผู้รับผิดชอบในการหักภาษีจากการทำธุรกรรมและส่งให้กับ Korean customs office

เกาหลีใต้มีการวางแผนที่จะเก็บภาษีจากรายได้ Crypto มาเป็นเวลานานกว่าหกเดือน  โดยขณะนี้กระทรวงได้สรุปการจำแนกประเภทของกำไรจาก crypto เป็น “รายได้อื่นๆ” เพื่อวัตถุประสงค์ด้านภาษี 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป