ซีอีโอของ Grayscale เชื่อว่า สหรัฐอเมริกาเลยจุดที่จะมา Ban สินทรัพย์เช่น Bitcoin แล้ว

Barry Silbert CEO ของ Grayscale เชื่อว่าประเทศสหรัฐอเมริกาเลยจุดที่หน่วยงานกำกับดูแลจะออกมาสั่งห้ามสินทรัพย์ crypto เช่น Bitcoin แล้ว

Grayscale ได้ออกมากล่าวเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม โดยซีอีโอกล่าวว่าเค้า “มองโลกในแง่ดีอย่างระมัดระวัง” เกี่ยวกับโอกาสในการปรับปรุงกฎระเบียบในสหรัฐอเมริกา หรืออย่างน้อยก็ไม่เลวร้ายลงสำหรับ cryptocurrency

“เป็นครั้งแรกที่เราได้ผ่านจุดสี่ยง “การแบน Bitcoin” Silbert กล่าว “โดยตอนนี้มีการสนับสนุนอย่างเพียงพอใน DC จากผู้กำหนดนโยบายและหน่วยงานกำกับดูแลซึ่งคุณไม่สามารถปิดมันได้”

ซีอีโอกล่าวว่า ความสัมพันธ์กับหน่วยงานกำกับดูแลนั้นดีขึ้นมาก เนื่องจากความพยายามของกลุ่มต่าง ๆ รวมถึง Blockchain Association ซึ่งเป็นกลุ่มที่กล่าวของบริษัทบล็อกเชนและบริษัท Crypto หลายแห่งที่ได้พูดคุยกับทางสำนักงาน ก.ล.ต.สหรัฐ และ Coin Center ซึ่งเป็นกลุ่มผู้สนับสนุน crypto ที่ไม่หวังผลกำไร

“เราดีขึ้นกว่าที่เคยเป็นมาจากมุมมองความสัมพันธ์ใน DC โดยทั้ง 2 กลุ่มได้ให้ความรู้แก่ผู้กำหนดนโยบายเกี่ยวกับประโยชน์ของเทคโนโลยีนี้ รวมถึงความเสี่ยงด้านนโยบายและกฎระเบียบที่รุนแรงซึ่งอาจจะมีอยู่ก่อนหน้านี้ใน DC นั้นตอนนี้เราได้เลยจุดนั้นไปแล้ว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป