กองทุน Crypto “Grayscale” ซื้อ Ethereum สะสมไปแล้วมูลค่ากว่า $110 ล้าน ในปี 2020

ในขณะที่ผู้คนต่างให้ความสนใจอย่างมากในการสะสม Bitcoin อย่างมหาศาลของกองทุน Grayscale’s Bitcoin Investment Trust หรือ BIT แต่ทางด้านผู้จัดการกองทุน crypto ก็ได้กล่าวเพิ่มเติมถึงการซื้อ Ethereum ( ETH ) ด้วยเช่นกัน

Ray Sharif-Askary จาก Grayscale เปิดเผยว่า บริษัทได้ซื้อ ETH สะสมมูลค่ากว่า $110 ล้านในช่วงปี 2020

นักลงทุนสถาบันกระจายความเสี่ยงด้วย Ethereum

การซื้อของ Grayscale นั้นเท่ากับ 0.4% ของมูลค่า market cap ของ Ethereum ในช่วงห้าเดือนที่ผ่านมา Sharif-Askary ตั้งข้อสังเกตว่า ลูกค้าปัจจุบันของ Grayscale มากกว่า 38% ถือสินทรัพย์ crypto มากกว่าหนึ่งรายการ ซึ่งถือว่าเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญจากประมาณ 9% ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

“มันเป็นการช่วยกระจายความเสี่ยงให้นักลงทุนที่อยู่ในกลุ่มสินทรัพย์สกุลเงินดิจิตอล เช่นเดียวกับที่พวกเขาทำกับกลุ่มสินทรัพย์แบบดั้งเดิมอื่น ๆ “

ในช่วงเวลาเดียวกันนั้น Grayscale ได้ซื้อ Bitcoin ( BTC ) ไปแล้วมูลค่า 390 ล้านเหรียญดอลลาร์ หรือเท่ากับ 0.2% ของ market’s cap โดยก่อนหน้านี้มีรายงานว่า บริษัทกำลังซื้อ BTC ในอัตราเท่ากับ 1.5 เท่าของปริมาณ Bitcoin ใหม่ที่สร้างขึ้นจากการขุด

Grayscale Ethereum Trust พุ่ง 800%

การสะสม Ether ของ Grayscale ใกล้เคียงกับผลประกอบการ year-to-date (YTD) ที่น่าทึ่งสำหรับหุ้นอย่าง Grayscale Ethereum Trust ซึ่งเพิ่มขึ้นเกือบ 800% ด้วยการปิดการซื้อขายครั้งสุดท้ายของตลาดในราคา $210

เชื่อถือ Ethereum สีเทา / USD
Grayscale Ethereum Trust/USD ที่มา TradingView

สถาบันต่างแสวงหาการป้องกันความเสี่ยงเงินเฟ้อจากความไม่แน่นอน

Sharif-Askary เชื่อว่า การสะสม crypto จำนวนมหาศาลของ Grayscale เป็นเพราะนักลงทุนสถาบันกำลังมองหาการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราเงินเฟ้อ จากนโยบายการเงินของสหรัฐฯท่ามกลางวิกฤต COVID-19

“COVID-19 และผลกระทบของนโยบายการเงินของสหรัฐ ทำให้ Bitcoin กลายเป็น store of value และทำให้นักลงทุนสถาบันเข้ามาลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลผ่านผลิตภัณฑ์ของเรา เพราะพวกเขากำลังมองหาสินทรัพย์ที่จะช่วยป้องกันความเสี่ยงเงินเฟ้อ ในโลกที่เรากำลังเผชิญกับการกระตุ้นทางการเงินแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป