ซีอีโอ Binance ได้แบ่งปันแนวคิดเกี่ยวกับการวัดความสำเร็จของโทเค็น

ซีอีโอ Binance เปิดเผยความคิดของเขาเกี่ยวกับกลไกเศรฐกิจที่ดำเนินการด้วยหรือ Token economics เพื่ออธิบายถึงการเงินในอุตสาหกรรม

ตามโพสต์บล็อกของ Binance เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม Changpeng “CZ” Zhao ชี้ให้เห็นว่าการแปลงสกุลเงิน fiat เป็น crypto เช่น Bitcoin และ BNB ของ Binance เนื่องจากค่าธรรมเนียมการแลกเปลี่ยนมีราคาถูกกว่าบัตรเครดิตอย่างมาก 

Hold และการ Burn เป็นสิ่งที่ดีสำหรับ token economy

CZ ชี้ให้เห็นว่าหากทีมงานที่มีโทเค็นของตัวเอง พวกเขาจะต้องแสดงถึงความมุ่งมั่นของโครงการให้มากขึ้น ในขณะเดียวกัน การ“ซื้อคืน” ก่อนที่โทเค็นจะมีการ burn เป็นการแสดงให้เห็นว่าโทเค็นของพวกเขาไม่มีการใช้งานจริง โดยเขายกตัวอย่างในโทเค็นของเว็บเทรดอื่น ๆ : 

“เว็บเทรดบางแห่งถึงกับภูมิใจ และส่งเสริมสิ่งที่พวกเขาทำการ “ซื้อคืน”ก่อนจะมีการ burn ซึ่งก็อาจมีบางคนที่เชื่อว่านี่เป็นสิ่งที่ดี  แต่จริง ๆ แล้วมันหมายถึงว่าพวกเขาไม่มีรายได้ในโทเค็นของตนเอง กล่าวคือผู้คนไม่ได้ใช้โทเค็นเพื่อชำระค่าธรรมเนียม หรือสอง พวกเขาไม่ถือโทเค็นของตนเองหลังจากที่ได้รับมา พวกเขาจะเทขายมันทิ้งไปสู่ตลาด” 

CZ ยังเปิดเผยถึงสัญญาณบางอย่างที่เขาให้จะใช้ เมื่อจะตัดสินถึงความสำเร็จของ token economic ของโครงการใด ๆ ว่าจะประสบความสำเร็จหรือไม่ เช่น การออกโทเค็นหลายรายการ , การมี circulating supply ขนาดเล็ก , การถือครองโทเค็นของทีมงานมีขนาดใหญ่หรือไม่ และมีการเปลี่ยน white paper บ่อยเกินไปหรือเปล่า สิ่งเหล่านี้เป็นสัญญาณลบทั้งหมดที่เราควรระวัง 

Binance นั้นเพิ่งเสร็จสิ้นการ Burn เหรียญ BNB ครั้งที่ 12 ด้วยจำนวนทั้งสิ้น 3,477,388 BNB มูลค่ากว่า 60 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 2 พันล้านบาท และสูงสุดเป็นอันดับที่หนึ่ง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป