นักวิเคราะห์เผยรายชื่อ Altcoin ที่อาจโตได้อีกมาก หากสามารถเอาชนะ “สงครามโปรโตคอล”กับ Ethereum ได้

Nicholas Merten นักวิเคราะห์ Crypto เผยรายชื่อ Altcoin ที่อาจโตได้อีกมาก หากกลายเป็นโพรโทคอลทางเลือกและสามารถแซง Ethereum ได้ หรืออย่างน้อยก็แย่งส่วนแบ่งตลาดได้มากขึ้น

Merten กล่าวถึงการแข่งขันในตลาดที่เรียกว่า “สงครามโปรโตคอล” โดยระบุว่า Cardano, EOS, Neo, Tezos และ Cosmos กำลังแสดงถึงแนวโน้มที่ดี และอาจจะทำได้ดีมากในปีหน้า  แต่คำถามก็คือพวกเขาจะสามารถเอาชนะ โปรโตคอล ของ Ethereum ได้หรือไม่

“ผมไม่สงสัยเลยว่า crypto ทั้งหมดที่ผมเพิ่งพูดไป จะมีราคาที่สูงขึ้น เมื่อเทียบกับ Bitcoin [BTC] หนึ่งปีต่อจากนี้ โปรดจำไว้ว่า…ตำถามตอนนี้คือเราจะได้เห็นการพัฒนา fundamental ของ Chain เหล่านี้หรือไม่ คำตอบของมันไม่ใช่แค่การที่ราคาเพิ่มขึ้น  2 หรือ 3 เท่าเมื่อเทียบกับ Bitcoin หรือ 10 – 20 เท่า เพราะเวลานี้มันไม่ใช่แค่การเก็งกำไร มันจำเป็นต้องมีปัจจัยพื้นฐานซึ่งโปรโตคอล blockchain จำนวนมากยังขาดสิ่งหนึ่งที่ Ethereum มีอยู่ในมือ นั่นคือระบบนิเวศของนักพัฒนา”

Merten กล่าวว่าเข้าชื่นฃม Cardano และ EOS ซึ่งอาจเป็นตำแหน่งที่ดีที่สุดสำหรับอันดับสองในบล็อกเชนสำหรับ DeFi แต่เขาก็ยังไม่รู้สึกว่ามีความจำเป็นจะต้องใช้แอพ DeFi ของโปรโตคอลใด ๆ

“สิ่งนี้กำลังเป็นปัญหา คุณมี blockchain ที่ยอดเยี่ยม คุณสามารถปรับขนาดได้มากกว่า Ethereum แต่คุณจะไม่เป็นโปรโตคอล blockchain ที่ดีกว่าในระยะยาว หากคุณไม่รู้วิธีใช้ประโยชน์จากมัน” 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป