วัยรุ่นสองคนถูกจับกุม หลังจากใช้ Bitcoin จ่ายเงินเพื่อดูการทรมานเด็กแบบ live streaming

เด็กอายุ 17 ปีชาวอิตาลีสองคน ถูกจับกุมหลังจากใช้ Bitcoin ( BTC ) จ่ายเงินเพื่อดูคลิปเด็กถูกทารุณกรรมทางเพศ และการ live streaming

สื่อท้องถิ่น Il Messaggero รายงานเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมว่า Dark Web นี้จะเปิดให้ผู้ที่จ่ายเงินตัดสินว่าเด็ก ๆ จะถูกทรมานอะไรต่อไป ซึ่งทางด้านหน่วยงานการบังคับใช้กฎหมายของอิตาลีอธิบายว่า:

“ผู้ใช้จะเหมือนได้เข้าร่วมในกิจกรรมการใช้ความรุนแรงทางเพศ และการทรมานเด็ก ซึ่งดำเนินการโดยผู้ใหญ่”

ทรมานตามคำสั่ง

บริการเหล่านี้มีค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกัน การดูเฉพาะคลิปที่บันทึกไว้ล่วงหน้านั้นมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าการดูแบบถ่ายทอดสด แต่ในทั้งสองกรณีการดูจะจบลงด้วยความตายของเด็ก บทความยักล่าวว่า “ผู้ชมสามารถขอให้พวกเขาตัดแขนเด็กหรือเทน้ำมันร้อนๆลงบนเหยื่อได้ด้วย” 

“การ Live สด ผู้ชมจะมีค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก และสร้างผลกำไรสูงเป็นพิเศษแก่องค์กรต่างประเทศที่ทำสิ่งที่ไร้มนุษยธรรมเช่นนี้”

เด็กวัยรุ่นทั้ง 2 ที่ถูกจับเป็นส่วนหนึ่งของการสอบสวนอย่างต่อเนื่องซึ่งมีผู้เกี่ยวข้องในการกระทำผิด 25 คน – โดย 19 คนยังเป็นผู้เยาว์และอีก 6 คนอายุมากกว่า 18 – อาศัยอยู่ใน 13 จังหวัดของอิตาลี 

ปัจจุบันยังไม่ชัดเจนว่าเว็บไซต์ดังกล่าวนั้นปิดตัวลงหรือไม่ แต่น่าจะมีผู้ชมบางส่วนเท่านั้นที่ถูกจับได้ 

ย้อนไปเมื่อวันที่ 20 มีนาคม เจ้าหน้าที่จากสำนักงานตำรวจนครบาลโซลได้เข้าจับกุม นายโชจูบิน (Cho Joo Bin) หนึ่งในตัวการสำคัญของคดีหาผลประโยชน์ทางเพศสุดอื้อฉาว “Nth Room” นอกจากนี้ยังจับกุมผู้ร่วมกระบวนการได้อีก 13 คน และ 4 คนในกลุ่มนี้ถูกจำคุกเรียบร้อยแล้ว โดยเหยื่อในคดีนี้มีทั้งเด็กหญิงและเด็กชาย

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR