เว็บเทรดเกาหลีร่วมมือกับตำรวจ เพื่อเปิดโปงผู้ที่เกี่ยวข้องกับคดีหาผลประโยชน์ทางเพศสุดอื้อฉาว “Nth Room”

มีรายงานว่าเว็บเทรด cryptocurrency รายใหญ่ของเกาหลีใต้ 4 แห่ง กำลังช่วยเหลือตำรวจในประเทศในการสืบสวนคดีอื้อฉาวอย่าง “nth rooms”  ที่กำลังเป็นที่โจษจันไปทั่วประเทศ

ตามรายงานที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 25 มีนาคม เว็บเทรด Upbit, Bithumb, Coinone และ Korbit ของเกาหลีใต้ ได้ร่วมมือกับตำรวจในความพยายามที่จะเปิดเผยตัวตนของผู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องอื้อฉาวจากกรณีห้องแชท “Nth Rooms” ที่มีการส่งเนื้อหาล่วงละเมิดทางเพศของเหยื่อผู้เสียหาย รวมถึงบังคับทำร้ายร่างกาย

โดยตำรวจเกาหลีใต้กล่าวว่า มีผู้เข้าร่วมประมาณ 10,000 คนจากกลุ่ม Telegram ซึ่งใช้เป็นสื่อกลางในการแจกจ่ายคลิปอนาจาร

Cryptocurrency เกี่ยวข้องกับคดี “Nth Room”

เจ้าหน้าที่รายหนึ่งบอกว่า การเป็นสมาชิกของห้องจะต้องจ่ายเงินประมาณ $1,200 ด้วย cryptocurrencies สำหรับการเข้าห้องดังกล่าว

ย้อนไปเมื่อวันที่ 20 มีนาคม เจ้าหน้าที่จากสำนักงานตำรวจนครบาลโซลได้เข้าจับกุม นายโชจูบิน (Cho Joo Bin) หนึ่งในตัวการสำคัญของเรื่องนี้ ซึ่งเรียกกันว่า ‘คุณหมอ’ นอกจากนี้ยังจับกุมผู้ร่วมกระบวนการได้อีก 13 คน และ 4 คนในกลุ่มนี้ถูกจำคุกเรียบร้อยแล้ว โดยเหยื่อในคดีนี้มีทั้งเด็กหญิงและเด็กชาย

ขณะที่มีการเขียนข้อความจาก ‘คุณหมอ’ หลังถูกจับกุมว่า “ขอบคุณที่ช่วยหยุดปีศาจในตัวผม ซึ่งผมหยุดมันไม่ได้”

จนถึงตอนนี้ตำรวจอ้างว่ามีเหยื่อทั้งสิ้น 74 คนรวมถึงเด็กสาวที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ ทางด้าน New York Times ระบุว่ามีคนเกือบ 300,000 คน ที่จ่ายเงินเพื่อเข้าไปในห้องแชทออนไลน์ที่มีการเผยแพร่เนื้อหาลามกอนาจารมาตั้งแต่ปี 2018

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR