เว็บเทรดเกาหลีร่วมมือกับตำรวจ เพื่อเปิดโปงผู้ที่เกี่ยวข้องกับคดีหาผลประโยชน์ทางเพศสุดอื้อฉาว “Nth Room”

มีรายงานว่าเว็บเทรด cryptocurrency รายใหญ่ของเกาหลีใต้ 4 แห่ง กำลังช่วยเหลือตำรวจในประเทศในการสืบสวนคดีอื้อฉาวอย่าง “nth rooms”  ที่กำลังเป็นที่โจษจันไปทั่วประเทศ

ตามรายงานที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 25 มีนาคม เว็บเทรด Upbit, Bithumb, Coinone และ Korbit ของเกาหลีใต้ ได้ร่วมมือกับตำรวจในความพยายามที่จะเปิดเผยตัวตนของผู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องอื้อฉาวจากกรณีห้องแชท “Nth Rooms” ที่มีการส่งเนื้อหาล่วงละเมิดทางเพศของเหยื่อผู้เสียหาย รวมถึงบังคับทำร้ายร่างกาย

โดยตำรวจเกาหลีใต้กล่าวว่า มีผู้เข้าร่วมประมาณ 10,000 คนจากกลุ่ม Telegram ซึ่งใช้เป็นสื่อกลางในการแจกจ่ายคลิปอนาจาร

Cryptocurrency เกี่ยวข้องกับคดี “Nth Room”

เจ้าหน้าที่รายหนึ่งบอกว่า การเป็นสมาชิกของห้องจะต้องจ่ายเงินประมาณ $1,200 ด้วย cryptocurrencies สำหรับการเข้าห้องดังกล่าว

ย้อนไปเมื่อวันที่ 20 มีนาคม เจ้าหน้าที่จากสำนักงานตำรวจนครบาลโซลได้เข้าจับกุม นายโชจูบิน (Cho Joo Bin) หนึ่งในตัวการสำคัญของเรื่องนี้ ซึ่งเรียกกันว่า ‘คุณหมอ’ นอกจากนี้ยังจับกุมผู้ร่วมกระบวนการได้อีก 13 คน และ 4 คนในกลุ่มนี้ถูกจำคุกเรียบร้อยแล้ว โดยเหยื่อในคดีนี้มีทั้งเด็กหญิงและเด็กชาย

ขณะที่มีการเขียนข้อความจาก ‘คุณหมอ’ หลังถูกจับกุมว่า “ขอบคุณที่ช่วยหยุดปีศาจในตัวผม ซึ่งผมหยุดมันไม่ได้”

จนถึงตอนนี้ตำรวจอ้างว่ามีเหยื่อทั้งสิ้น 74 คนรวมถึงเด็กสาวที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ ทางด้าน New York Times ระบุว่ามีคนเกือบ 300,000 คน ที่จ่ายเงินเพื่อเข้าไปในห้องแชทออนไลน์ที่มีการเผยแพร่เนื้อหาลามกอนาจารมาตั้งแต่ปี 2018

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

Tone Vays กล่าวว่า “ดอลล่าร์ดิจิตอล” นั้นไม่แตกต่างจากระบบเดิม และไม่เกี่ยวกับ Bitcoin

Read Next

“Unlimited QE” จะทำให้ Bitcoin กลายเป็น Store of value ที่ดีที่สุด

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์