พบข้อความลับที่ซ่อนอยู่ในธุรกรรมที่ส่งไปยังที่อยู่ Bitcoin ที่แฮ็กบัญชี Twitter หลายแห่ง

ผู้ใช้ Reddit ได้พบเห็นข้อความที่ซ่อนอยู่หลายชุดในธุรกรรมที่ส่งไปยังกระเป๋าเงิน Bitcoin ที่เป็นของแฮ็กเกอร์ที่ทำการแฮ้กบัญชี Twitter ผู้คนที่มีชื่อเสียงต่าง ๆ มากมาย

บัญชี Twitter ที่ตกเป็นเป้าหมายในการโจมตี ได้แก่ Joe Biden, Elon Musk, George Wallace, Bill Gates, Kanye West, Kim Kardashian, Wiz Khalifa, Warren Buffett, Mike Bloomberg, Barack Obama และ Jeff Bezos โดยบัญชีถูกแฮ็กพร้อมข้อความที่สัญญาว่าหากผู้ใช้ส่ง BTC มาในที่อย่ดังกล่าวพวกเขาจะได้รับผลตอบแทนกลับไป 2 เท่า

ตามข้อมูลจาก blockchain มีผู้ส่ง 0.00005348 Bitcoin ( BTC ) มูลค่าประมาณครึ่งดอลลาร์ในธุรกรรมที่แตกต่างกัน 7 รายการไปยังกระเป๋าเงิน BTC ที่เกี่ยวข้องกับการแฮ็ก Twitter โดยผู้ส่งจ่ายค่าธรรมเนียม 0.00121639 BTC หรือประมาณ $ 11.19 ในธุรกรรม เพื่อส่งข้อความต่อไปนี้ไปหาแฮ็กเกอร์: 

“อ่านให้หมดนะ แกกำลังตกอยู่ในความเสี่ยง รู้มั้ยว่า Bitcoin มันถูกติดตามได้ ทำไมไม่ใช้ Monero”

ปัจจุบัน แฮ็กเกอร์ได้เงินไปแล้วกว่า 12.86 BTC หรือประมาณ $118,000 และไม่ชัดเจนว่าข้อความที่ส่งไปนั้น ต้องการส่งถึงผู้แฮ็กหรือหรือผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของการหลอกลวง

Monero ( XMR ) เป็นที่รู้จักกันดีในชุมชน crypto ว่าเป็นเหรียญที่มีคุณสมบัติความเป็นส่วนตัวมากกว่า Bitcoin และถือได้ว่าเป็นทางเลือกยอดนิยมสำหรับนักต้มตุ๋นและกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย

ด้านผู้ใช้ Reddit ชื่อ ethereumflow ได้กล่าวว่า ข้อความดังกล่าวเป็นกลยุทธ์ในการเข้าถึงคนที่ใช้ BTC เพื่อให้พวกเขาศึกษาความแตกต่างบางอย่างระหว่าง BTC กับ XMR

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป