บัญชีทวิตเตอร์ของ Binance , Coinbase, Bitfinex , Elon Musk และอีกมากมาย ถูกแฮ็กเพื่อหลอกผู้ถือ Bitcoin

บัญชี Twitter ของ Binance, Gemini, Coinbase, Bitfinex, Justin Sun, Charlie Lee และคนอื่น ๆ อีกมากมายถูกโจมตีและมีการหลอกลวงผู้ถือ Bitcoin

Changpeng Zhao ซีอีโอ Binance ได้ออกมาโพสว่า “อย่าคลิกที่ลิงค์นี้” โดย CZ ทวีตเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม ซึ่งเป็นโพสต์ล่าสุดจากบัญชีทวิตเตอร์ที่ของ Binance ที่ถูกแฮ็กเพื่อเตือนประชาชน

“กรุณารายงานบัญชี @Binance ทันที” CZ กล่าว โดยบัญชีทวิตเตอร์ของ Binance ได้มีการโพสต์เกี่ยวกับการเป็นหุ้นส่วนและการแจกของรางวัลมากมาย โดยจะแจก 5,000 BTC ซึ่งเป็นข้อความที่ผู้ไม่หวังดีมักใช้ในหลอกลวงเหยื่อเป็นประจำ

“ทีมรักษาความปลอดภัยกำลังตรวจสอบสถานการณ์ของการโจมตีในอุตสาหกรรม crypto ตอนนี้” ตัวแทน Binance กล่าวเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 

ไม่นานหลังจากทวีตแปลก ๆ จากบัญชีของ Binance บัญชีทวิตเตอร์ของ Coinbase ก็โพสต์ทวีตเดียวกัน และตามมาด้วย Gemini, Kucoin, Tron Foundation, Bitfinex และแม้แต่ทวิตเตอร์ของเว็บข่าวอย่าง CoinDesk ก็โดนไปด้วยในช่วงเวลาเดียวกัน 

เช่นเดียวกับบัญชี Twitter ของ Elon Musk ถูกโจมตีและมีการโพสที่ว่าจะโอนเงินกลับไปให้สองเท่า แก่ผู้ที่โอนเงินเข้ามาในกระเป๋า Bitcoin ที่เค้าระบุเอาไว้

หลังจากผ่านไปสิบนาที ที่อยู่กระเป๋าเงินที่โพสต์ในบัญชีของ Elon Musk ซึ่งมีเงินอยู่ก่อนหน้าแล้วประมาณ 3.64 Bitcoins หลังจากนั้น มีคนหลงเชื่อโอน Bitcoin เข้ามาในกระเป๋าเงินถึง 0.6527 BTC

ปัจจุบันดูเหมือนข้อความของแฮ็กเกอร์ในบัญชีทวิตเตอร์ทั้งหลายที่ถูกแฮ็กจะหายไปหมดแล้ว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป