Jack Dorsey CEO ของ Twitter สั่งให้ทีมงานเร่งตรวจสอบสิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว

เมื่อเช้านี้เกิดการโจมตี Twitter ขนาดใหญ่ โดยมีการเข้ายึดบัญชี Twitter ของผู้มีชื่อเสียงมากมาย เช่น Joe Biden, Elon Musk, Bill Gates, Kanye West, Kim Kardashian, Wiz Khalifa, Warren Buffett, Mike Bloomberg, Barack Obama และ Jeff Bezos

ผู้โจมตีได้โพสต์เกี่ยวกับการแจกรางวัลด้วย Bitcoin ( BTC ) โดยการสัญญาว่าจะส่งเงินกลับไปสองเท่า

คำตอบอย่างเป็นทางการ

Jack Dorsey CEO ของ Twitter ได้โพสต์ว่า ทีมงานของเค้ากำลังตรวจสอบสิ่งที่เกิดขึ้น

วันนี้เป็นวันที่ยากลำบากสำหรับเรา เราทุกคนรู้สึกแย่มากกับสิ่งที่กิดขึ้น เรากำลังวินิจฉัยและจะเผยแพร่ข้อมูลทุกอย่างที่เราสามารถทำได้เมื่อเรามีความเข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น

ด้านบริษัทหลายแห่งที่บัญชีถูกโจมตี ก็ออกมาตอบสนองแล้ว เช่น Binance ประกาศว่าพวกเขากำลังดำเนินการเพื่อปกป้องสินทรัพย์ของพวกเขาโดยขึ้นบัญชีดำที่อยู่ของนักต้มตุ๋นดังกล่าว และได้กลับมาควบคุมบัญชี Twitter ของพวกเขาอีกครั้ง โดยยังระบุด้วยว่าไม่มีผู้ใช้ Binance ส่ง Bitcoin ไปยังที่อยู่ดังกล่าว

แฮ็กเกอร์ทำได้อย่างไร

สิ่งหนึ่งที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังการแฮ็คคือ วิธีที่ผู้โจมตีเข้าถึงบัญชีโปรไฟล์ระดับสูงได้จำนวนมาก  ทฤษฎีหนึ่งที่พอเป็นไปได้คืออาจเป็นฝีมือของพนักงาน Twitter ในอดีต / ปัจจุบัน:

ทางด้าน Travis Wright เจ้าของ BadCrypto podcast  ได้แชร์ภาพหน้าจอที่ระบุถึงกลุ่มที่ชื่อว่า BoboChan ที่อ้างสิทธิ์ในการเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการกระทำนี้:

ขณะที่ Andreas Antonopoulos ก็แนะนำอีกทฤษฎี โดยบอกว่า Twitter อาจไม่ใช่ที่ที่ผู้โจมตี โดยอาจเป็น Twitter API บางรายที่ถูกโจมตีและถูกนำมาใช้เพื่อส่งข้อความหลอกลวง

มีทวีตจำนวนมากที่อ้างถึงเว็บไซต์ ‘CryptoForHealth’ โดยทาง Dyma Budorin ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Hacken Group  เตือนผู้ใช้ให้ระวังเว็บไซต์นี้เนื่องจากอาจเกี่ยวข้องกับมัลแวร์

“ถ้าคุณเผลอคลิกลิงค์นั้นไปแล้ว ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าคุณจะติดมัลแวร์ [บน] อุปกรณ์ของคุณ เราขอแนะนำให้คุณออกจากบัญชีเว็บเทรดทั้งหมด และอย่าใช้อุปกรณ์นี้ก่อนที่โลกจะเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้น#cryptoforhealth ”

ด้าน Anthony Pompliano ทวีตข้อความว่า : “ Twitter ถูกแฮ็ก แต่ Bitcoin ไม่เคยถูกแฮ็ก”

“Twitter ไม่ใช่ของคุณจริงๆ”

Jimmy Song นักพัฒนา Bitcoin ใช้โอกาสนี้เพื่อให้ความรู้กับผู้คนว่า ไม่มีอะไรที่เป็นของคุณ หากมันมาจาก centralized

“สิ่งที่เกิดขึ้นก็เหมือนกับสิ่งเดียวกันที่เกิดขึ้นกับเงินดอลลาร์ในทุกวันนี้ เงินของคุณไม่ใช่ของคุณ แบบเดียวกับที่ Twitter ของคุณก็ไม่ใช่ของคุณจริงๆ”

อ้างอิง : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

พบข้อความลับที่ซ่อนอยู่ในธุรกรรมที่ส่งไปยังที่อยู่ Bitcoin ที่แฮ็กบัญชี Twitter หลายแห่ง

Read Next

ปปง. ลุยอายัดทรัพย์แชร์ลูกโซ่ Nice review – FOREX3D เพิ่มเติม มูลค่ากว่า 270 ล้านบาท

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์