แม่ทีมแชร์ลูกโซ่ OneCoin ถูกปรับเงินกว่า 2 ล้านบาท จากการเผยแพร่โครงการหลอกลวงในสิงคโปร์

ชายชาวสิงคโปร์ อายุ 52 ปี ชื่อ Fok Fook Seng ถูกปรับเงิน 72,000 เหรียญสหรัฐ หรือกว่า 2 ล้านบาท จากการเผยแพร่โครงการแชร์ลูกโซ่ OneCoin ในสิงคโปร์

จากการรายงานของ News Asia ระบุว่า Fok ถูกตัดสินลงโทษในการเป็นแม่ทีมที่ส่งเสริมโครงการ MLM ระหว่างเดือนมกราคม 2016  ถึงมิถุนายน 2017  และถูกปรับเงิน 100,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ประมาณ 2,200,000 บาท) 

ตำรวจทำการฟ้องเขาตั้งแต่ในเดือนเมษายน 2019 ภายใต้พระราชบัญญัติการห้ามทำตลาดและเผยแพร่โครงการปิรามิด โดย Fok ประสบความสำเร็จในการโปรโมตโครงการ MLM ของเขาผ่านการสัมมนาออนไลน์ที่เขาจัดขึ้นบนหน้า Facebook ของเขาในชื่อ OneLife One World ทีมสิงคโปร์  ซึ่งตำรวจกล่าวว่า Fok ยังมีการจัดอีเว้นท์กิจกรรมขนาดใหญ่เพื่อหลอกลวงผู้ซื้อมากขึ้น

โครงการ MLM จะมีการขายแพ็คเกจของหลักสูตรการศึกษาออนไลน์ที่มาพร้อมกับ “promotional token” ที่แจกฟรี โดยนักต้มตุ๋นหลอกลวงผู้ซื้อว่าพวกเขาสามารถใช้โทเค็นฟรีที่ได้รับนี้ในการขุดเหรียญ OneCoin ได้มากขึ้น 

โครงการนี้ยังมีโปรแกรมการหาสมาชิกมาเข้าร่วม ซึ่งผู้หาได้จะได้รับค่าคอมมิชชั่นหากคนที่ชวนมาทำการซื้อแพคเกจผ่านการชักชวนของพวกเขา และยังจะได้รับค่าคอมมิชชั่นหากผู้เข้าร่วมที่ได้รับการชักชวนมาจากเขาหาคนมาเข้าร่วมเพิ่มได้อีกทอด

หลังจากผ่านไปหนึ่งปี Fok และทีมของเขาสามารถหาสมัครสมาชิกได้ถึง 1,180 คนทั่วสิงคโปร์และประเทศอื่น ๆ ตามคำแถลงของตำรวจ

ไม่ใช่แค่เพียง Fok เท่านั้น หุ้นส่วนที่เกี่ยวข้องกับโครงการแชร์ลูกโซ่ Onecoin ก็จะถูกดำเนินคดีในศาลข้อหากระทำความผิดเช่นเดียวกันกับ Fok

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR