3 อุตสาหกรรมหลักที่จะหันมาใช้ Blockchain หลังการระบาดใหญ่ของ COVID-19

ผู้ร่วมก่อตั้งของ Nash กล่าวว่าจะมี 3 อุตสาหกรรมที่จะหันมาใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี Blockchain หลังจากการระบาดของ COVID-19

Fabio Canesin ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Nash เชื่อว่าเมื่อโลกผ่านพ้นการระบาดของ COVID-19 เทคโนโลยี Blockchain จะนำเสนอโอกาสที่ไม่เหมือนใครต่อสาธารณชน

Canesin กล่าวว่าเขาเห็นกรณีการใช้งาน “ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด” ใน Blockchain สำหรับอุตสาหกรรมหลัก 3 แห่งในยุคหลังการระบาดของโรคได้แก่ : รัฐบาล , ธุรกิจที่ไม่แสวงหากำไร และธุรกิจขนาดเล็กถึงขนาดกลาง

Blockchain ช่วยในการกระจายเงินเยียวยาจาก Coronavirus

“การส่งเงินเยียวยาผ่านระบบดั้งเดิมนั้นอาจใช้เวลานาน และมีแนวโน้มที่จะเกิดข้อผิดพลาด แต่ blockchain จะช่วยเร่งกระบวนการในระบบปัจจุบัน ให้สามารถ (และควรจะ) เริ่มโอนเงินเข้าบัญชีแต่ละบัญชีโดยตรงบนเครือข่ายโดยไม่ต้องมีคนกลาง” Canesin กล่าว

สำหรับภาคธุรกิจที่ไม่แสวงหากำไร Canesin กล่าวว่า การบริจาคเงินสามารถดำเนินการคล้ายกับวิธีการชำระเงินด้วยบล็อกเชน โดยเขากล่าวเสริมว่า การโอนเงินให้โดยตรงกับองค์กร เป็นที่รู้กันดีว่าเป็น “วิธีที่มีประสิทธิภาพสูง” ในการปรับปรุงการบริจาค และการบริจาคโดยตรงไปยังกระเป๋าเงินดิจิทัล ก็ช่วยกระจายการเข้าถึงการทำบุญได้มากขึ้น

Canesin ยังแสดงความคิดเห็นในสิ่งที่ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมจะเริ่มใช้งาน blockchain

“Blockchain หมายถึงความสามารถในการจ้างงานในต่างประเทศ (เนื่องจากเทคโนโลยีไร้พรมแดน และการชำระเงินทั่วโลก) ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงเศรษฐกิจโลกได้ไม่ว่าจะเป็นบริษัทขนาดเล็กหรือใหญ่”

Crypto เป็นที่หลบภัยในยามวิกฤต

เมื่อกล่าวถึงบทบาทของ crypto ในการเป็นที่หลบภัยในยามวิกฤต ผู้ร่วมก่อตั้งของ Nash กล่าวว่าปัญหาที่ควรพิจารณาคือความจริงที่ว่า cryptocurrencies กลายเป็นหลบภัยให้ประชาชน ที่กำลังเจอกับปัญหาของสกุลเงินประจำชาติที่ด้วยค่าลง

โดยเขายกตัวอย่างของ วิกฤตการณ์ที่เลบานอนกำลังเผชิญอยู่ทุกวันนี้ ซึ่งวิกฤต COVID-19 ได้เร่งวิกฤติให้หนักหนาสาหัสขึ้น

“ผู้คนกำลังเผชิญกับการจำกัดการถอนเงินที่ตู้ ATM และต้องมองดูเงินออมของพวกเขาระเหยไปตามอัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้น ซึ่ง Cryptocurrencies สามารถป้องกันทั้งสองสิ่งนี้ คุณไม่เพียงแต่ควบคุมสินทรัพย์ของคุณเท่านั้น ซึ่งหมายความว่าคุณจะไม่ถูกห้ามการถอนเงินแต่สกุลเงินดิจิตอลส่วนใหญ่มีการป้องกันเงินเฟ้อในตัว ซึ่งยากที่จะเปลี่ยนแปลงเนื่องจากลักษณะการกระจายอำนาจของพวกเขา”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR