Waves ร่วมมือกับ Band Protocol เปิดตัวแอป DeFi และ Web 3.0

Waves Platform ร่วมมือกับ Band Protocol เปิดตัวแอปพลิเคชัน DeFi และ Web 3.0  โดย Band Protocol ได้เป็นหุ้นส่วนกับ Waves ในเวลาที่เหมาะเจาะ เนื่องจาก DeFi และ Web 3.0 กำลังได้รับความสนใจในตลาดการเงินอยู่ในตอนนี้

การร่วมมือกันครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจาก Band Protocol เสร็จสิ้นการรวม Band Protocol Oracle ที่มาพร้อม decentralized และความเป็นส่วนตัว ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับแอพพลิเคชั่น Web 3.0 โดยเฉพาะบน Waves Platform  ซึ่งผู้ใช้ของ Waves จะสามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลจากภายนอกและ API โดยใช้สคริปต์ oracle ของ BandChain ที่มีความลื่นไหล , ความปลอดภัยและความยืดหยุ่นของระบบ

สิทธิพิเศษสำหรับผู้ใช้ Waves

ข้อมูลที่ใช้ได้กับผู้ใช้ Waves มาจาก data inquiries บน BandChain ด้วย bridge smart-contract ที่ใช้ประโยชน์จาก Waves และจัดเก็บไว้ในกรณีที่ผู้ใช้ต้องการเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับราคา BTC / USD , ETH / USD และ WAVES / USD โดยจะถูกปรับค่าโดยอัตโนมัติหลังจากผ่านไป 5 นาที ซึ่ง BandChain ได้ข้อมูลมาจาก validator ซึ่งรวมถึง CoinGecko, Binance และ CryptoCompare APIs จากนั้น BandChain จะดำเนินการต่อเพื่อรับค่าเฉลี่ยจาก API และนำมาแสดงใน Waves

นอกเหนือจากฟังก์ชั่นเหล่านี้ BandChain จะช่วยให้ข้อมูลแก่นักพัฒนาเกี่ยวกับข้อมูลราคาโทเค็น รวมถึงคำนวณ stored value ที่เก็บไว้ และ block height ของแพลตฟอร์ม Waves ที่มีการอัพเดทข้อมูลราคาเฉพาะ โดยองค์ประกอบเหล่านี้มีจุดประสงค์เพื่อรักษาความน่าเชื่อถือของข้อมูลที่ได้รับจากระบบ เนื่องจากจะสามารถยืนยันข้อมูลที่ได้รับตามที่พวกเขาต้องการ

Waves แพลตฟอร์ม ช่วยเสริมความแกร่งให้เครือข่ายบล็อกเชน

ตามคำแถลงของผู้ก่อตั้ง Sasha Ivanov จาก Waves กล่าวว่าได้ทุ่มเทในกาสร้างเครือข่ายบล็อกเชน ด้วยเครื่องมือที่จะช่วยเสริมความก้าวหน้าในการแก้ปัญหาที่มาพร้อมกับการนำเทคโนโลยีมาใช้  เธอยังเสริมว่าในฐานะพันธมิตรกับ Band Protocol พวกเขาจะร่วมกันทำงานเพื่อรักษาความปลอดภัยในการสร้าง decentralized application ที่ได้รับการปรับปรุงโดยนักพัฒนาซอฟต์แวร์ ด้วยราคาที่ไม่แพง , พร้อมใช้งาน , และออราเคิล ที่ใช้ประโยชน์จาก BandChain

ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Band Protocol คุณสรวิศ ศรีนวกุล กล่าวว่าทั้งสองแพลตฟอร์มทำงานร่วมกันเพื่อเชื่อมโยง decentralized app กับแหล่งข้อมูลภายนอกและ API โดยขั้นตอนต่อไปคือการทำให้ให้แน่ใจว่าพวกเขามี scalability และความปลอดภัยสำหรับทั้งสองระบบ  โดยเขากล่าวว่าพวกเขาให้ความสำคัญกับโครงการบล็อคเชนที่ต้องเผชิญกับปัญหาของออราเคิลซึ่งต้องการการแก้ไขในทันที  

Waves ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบล็อกเชนโอเพนซอร์ซที่ใช้เวลานานในการพัฒนา dApps เพื่อให้สามารถทำธุรกรรมได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยสำหรับการดำเนินงานออนไลน์ ผสานกับความพยายามของพวกเขากับ Band Protocol, data oracle ซึ่งทั้งสองจะเข้ามาปฏิวัติวงการ DeFi, เกม, DAO และ smart contract ในกลุ่มอื่น ๆ

อ้างอิง : LINK

บทความที่เกี่ยวข้อง [รีวิว] ขั้นตอนการ Staking เหรียญ Band เพื่อรับปันผล ผ่าน CosmoScan และ Mobile App

ปัจจุบันสามารถซื้อขายเหรียญ Band ด้วยเงินบาทไทยได้ที่ : satang.pro
หรือซื้อขาย Band กับเว็บเทรดระดับโลกอย่าง Binance

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR