สกุลเงินที่เล็กที่สุดของอาร์เจนตินา เหลือมูลค่าเพียง 1 ซาโตชิ เท่านั้น

สกุลเงินที่เล็กที่สุดของอาร์เจนตินาคือ centavo ปัจจุบันมีมูลค่าเทียบเท่ากับ 1 ซาโตชิ ซึ่งเป็นหน่วยที่เล็กที่สุดของ Bitcoin (BTC)

Centavo เป็นสกุลเงินที่เปิดใช้มาตั้งแต่ปี 1854 ปัจจุบันมูลค่าของมันเหลือเทียบเท่ากับ ปอนด์เลบานอนและดงเวียดนาม โดยมีค่าเท่ากับสกุลเงินที่เล็กที่สุดสำหรับ bitcoin 

มูลค่าที่ลดลงของสกุลเงินนี้ได้รับการยืนยันโดยผู้ใช้ Reddit ชาวอาร์เจนตินาที่ชื่อ / OneMoreJuan ซึ่งได้ยกเอาชะตาของ Centavo เป็นตัวอย่างในการลงทุนใน bitcoin โดยกล่าวว่าโลหะที่เป็นวัสดุของ Centavo นั้นมีค่ามากกว่าเหรียญไปแล้ว

อาร์เจนตินาเป็นหนึ่งในหลาย ๆ ประเทศในอเมริกาใต้ที่ประสบภาวะเงินเฟ้อรุนแรงและวิกฤตค่าเงินในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยประเทศเข้าสู่ปีที่สามของภาวะเศรษฐกิจถดถอยก่อนที่จะเกิดการระบาดใหญ่ของ COVID-19 หลังจากผ่านวิกฤตเศรษฐกิจครั้งแรกในปี 2018 

จากรายงานของ Bloomberg อัตราเงินเฟ้อของอาร์เจนตินาสูงกว่าที่คาดหมายไว้มาก โดยอัตราปัจจุบันนั้นสูงถึง 50% 

และสิ่งนี้ทำให้ชาวอาร์เจนติน่าต่างหันมาใช้ bitcoin และ crypto อื่น ๆ กันมากขึ้น  โดยข้อมูลที่รวบรวมมาจาก Coindance แสดงให้เห็นว่าปริมาณการซื้อขายใน LocalBitcoins แบบรายสัปดาห์ของชาวอาร์เจนติตั้งแต่เริ่มต้นปีนั้นสูงขึ้นเรื่อยๆ และขึ้นสูงถึง $70 ล้านดอลลาร์ในเดือนพฤษภาคม

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป