โครงการ Defi “Balancer” ถูกโจมตีด้วยช่องโหว่และขโมยเงินไปกว่า 15 ล้านบาท!!!

โครงการ decentralized finance (DeFi) ที่ชื่อ “Balancer” ถูกโจมตีด้วยช่องโหว่และขโมยเงินไป 500,000 ดอลลาร์ หรือกว่า15 ล้านบาท!!!

“เห็นได้ชัดว่ามีบางคนสูบเงินจาก Balancer Pool ด้วยการ FlashLoan 104k WETH จาก dYdX และเปลี่ยน WETH เป็น STA กลับไปกลับมา 24 ครั้ง และทำให้ยอดของ STA ใน pool หายไปจนหมด และส่งผลให้เกิดวิกฤตสภาพคล่องใน STA และ STONK”

หลังจากนี้ผู้โจมตีก็ใช้ประโยชน์จากช่องโหว่ในการระบาย Wrapped Ethereum, Wrapped Bitcoin, Synthetix และ Chainlink ออกจาก pool

การโจมตีดังกล่าวได้รับการยืนยันจาก 1inch และ Mike McDonald ผู้ร่วมก่อตั้ง Balancer Labs และหากการวิเคราะห์ของ 1inch ถูกต้อง: เงินที่ถูกขโมยไปนั้นมีมูลค่ามากกว่า $500,000

1inch เชื่อว่าผู้จู่โจมว่าเป็น“ วิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญในด้าน smart contract  ที่มีความซับซ้อนสูง ซึ่งมีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับโปรโตคอล DeFi

และจากข้อมูลของ Coingecko ราคาของ Statera (STA) ลดลง 74.2% เหลืออยู่ $0.0093

Statera (STA) Dump

ในขณะเดียวกันทั้ง Statera และ Balancer Labs ก็กำลังทำงานเพื่อแก้ไขปัญหาล่าสุดนี้ แม้ว่าจะยังไม่มีการออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ก็ตาม

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป