ซีอีโอ Wirex ยืนยัน!! บัตรเดบิตยังใช้งานได้ และไม่ได้รับผลกระทบจากการที่ Wirecard ล้มละลาย

หลังจาก Wirecard ซึ่งเป็นผู้ให้บริการชำระเงินผ่านระบบอิเลกทรอนิกส์ของเยอรมนี ประกาศยื่นคำร้องต่อศาลในกรุงมิวนิคเพื่อขอการพิทักษ์ทรัพย์จากภาวะล้มละลาย ทำให้เกิดความกังวลในหมู่ผู้ใช้งานบัตรเดบิตคริปโตขึ้นทั้ง Crypto.com , TenX และ Wirex

ซึ่งทางด้านความคืบหน้าล่าสุดจากทาง Wirex ซีอีโอของบริษัท Pavel Matveev ได้ออกมาโพสยืนยันบนทวิตเตอร์ว่าบัตรยังคงใช้งานได้ และไม่ได้รับผลกระทบกับการล้มละลายของ Wirecard

เพื่อความชัดเจน – ลูกค้า Wirex ที่ใช้บัตรในยุโรปของเรา จะไม่ได้รับผลกระทบจากการประกาศของ Wirecard ล่าสุด  มีหมายเลขบัตรเพียง 0.4% เท่านั้นที่ออกโดย Wirecard ซึ่งผู้ใช้งานจะได้รับแจ้งจากเราทันทีเพื่อรับทราบขั้นตอนการสนับสนุนจากเรา – รวมถึงเงินของพวกเขาจะไม่ได้รับผลกระทบเช่นกัน

และสุดท้าย ซีอีโอย้ำว่า “เราให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยทางการเงินของลูกค้า ดังนั้นเราจึงติดตามสถานการณ์นี้อย่างต่อเนื่องและต้องการที่จะย้ำว่าไม่มีเงินทุนใด ๆ ของลูกค้า Wirex คนใดที่มีความเสี่ยง”

Wirecard นั้นเป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เยอรมนี ซึ่งในช่วงที่เฟื่องฟูนั้นมีมูลค่าตลาดสูงถึง 2.8 หมื่นล้านดอลลาร์

นอกจากนี้ ล่าสุดทางด้าน Crypto.com ได้ทำการคืนเงิน Fiat แก่ผู้ใช้บัตร MCO Visa ของยุโรป / อังกฤษ โดยการแปลงเป็น Stablecoin ในมูลค่าที่เทียบเท่ากับยอดคงเหลือของบัตรเครดิตเข้าไปที่กระเป๋าเงินดิจิตอลของผู้ถือบัตรแล้วเรียบร้อย ส่วนทางด้าน TenX ยังไม่มีการประกาศเพิ่มเติมใด ๆ ว่าผู้ใช้นอกยุโรปจะได้รับผลกระทบหรือไม่

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป