ลือ…อาจมีข้อตกลงลับระหว่าง Facebook กับ Donald Trump ก่อนขึ้นให้การต่อสภาคองเกรสเรื่อง Libra เมื่อตุลาปีที่แล้ว

ตามรายงานล่าสุดที่ตีพิมพ์โดย New York Times Mark Zuckerberg ซีอีโอของ Facebook มีโอกาสเดินทางไปงานเลี้ยงอาหารค่ำแบบลับๆกับประธานาธิบดีของสหรัฐฯ Donald Trump เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ปีที่แล้ว ก่อนขึ้นให้การต่อหน้าสภาคองเกรสเกี่ยวกับ Libra

การนัดพบนี้จัดขึ้นโดย Jared Kushner บุตรเขยของทรัมป์ ซึ่งได้จัดขึ้นในคืนก่อนวันที่ Mark Zuckerberg จะต้องขึ้นให้การต่อสภาคองเกรสเกี่ยวกับ cryptocurrency ของตนอย่าง Libra ที่เกิดขึ้นในวันที่ 23 ตุลาคม

ใคร ที่ไหน เมื่อไหร่และ … ทำไม 

งานเลี้ยงอาหารค่ำดังกล่าวถูกรายงานครั้งแรกโดย NBC News ในเดือนพฤศจิกายน ซึ่งมันไม่ชัดเจนว่ามีใครเข้าร่วมงานบ้าง และที่ไหนและเกิดขึ้นเมื่อไหร่

โดยรายงานจาก NYT ระบุว่า ทั้งสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งอย่าง เมลาเนีย ทรัมป์ และลูกสาว ไอวานก้า ทรัมป์ ได้พบกับ Zuckerberg ที่ทำเนียบขาว โดยมี Peter Thiel ผู้ร่วมทุนของมหาเศรษฐีผู้ลงทุนในบริษัทขุด Bitcoin Layer1 ได้เข้าร่วมการประชุม ร่วมกับ Matt Danzeisen สามีของเขาด้วย     

งานเลี้ยงอาหารค่ำเป็นไปอย่าง ‘สนุกสนาน’ ซึ่งนั้นหมายถึงการสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นระหว่างทรัมป์และ Mark Zuckerberg แต่เจ้าหน้าที่ Facebook ปฏิเสธว่าไม่มีการทำข้อตกลงลับใด ๆ   

อย่างไรก็ตามทรัมป์ก็ยังคงออกมาโจมตี Libra ของ Facebook เมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่ผ่านมา โดยอ้างว่าเงินดอลลาร์สหรัฐจะยังเป็นสกุลเงินเดียวที่โดดเด่น   

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป