ผู้เขียนหนังสือ ‘แบล็กสวอน’ กล่าวว่า Bitcoin เป็น ‘ความคิดที่ดี’ แต่ก็วิจารณ์สมาชิกของชุมชน Bitcoin ด้วย

Nassim Taleb ผู้เขียนหนังสือเรื่อง ‘แบล็กสวอน’ ได้ทำการวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงกับสมาชิกส่วนใหญ่ของชุมชน Bitcoin แม้ตัวเค้าจะยอมรับว่าสกุลเงินดิจิตอลนั้นเป็น ‘ความคิดที่ดี’

ผู้ใช้ Bitcoin รายแรก ๆ บางคน อย่างเช่น Roger Ver, Erik Voorhees และอื่น ๆ เริ่มแรกนั้นพวกเค้ามองว่า Bticoin เป็นเครื่องมือในการกระจายอำนาจของรัฐบาลและเพิ่มเสรีภาพทางการเมืองได้มากที่สุด        

แต่การวิพากษ์วิจารณ์ของ Taleb เกี่ยวข้องกับสาวก Bitcoin ที่ไม่ยอมรับคามแตกต่างได้นอกจาก fortune cookies รวมถึงยังกลาวว่ารัฐบาลนั้นมีหน้าที่ในการป้องกันความเสี่ยงที่เป็นระบบ ไม่ใช่การเที่ยวยุ่งกับชีวิตประจำวันของผู้คน เช่นเดียวกับยารักษาโรค

ขณะที่ผู้ติดตามของ Taleb บางคนแนะนำว่าความเข้าใจของเขาเกี่ยวกับสาวก Bitcoin อาจถูกบิดเบือนโดยสมาชิกบางรายบน Twitter แต่ที่จริงแล้วมันไม่ใช่ทั้งหมด

ก่อนหน้านี้ Taleb ได้ปิดบัญชี Coinbase ของเค้าหลังจากฝ่าย Support ของ Coinbase ล้มเหลวในการตอบสนองต่อการร้องเรียนของเขาในเวลาที่เหมาะสม

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป