ผู้แต่งหนังสือ “The Black Swan” กล่าวว่า “คุณไม่สามารถเพิกเฉยต่อ Cryptocurrencies ได้ โดยเฉพาะเรื่องราวของ Bitcoin และ Blockchain”

Nassim Nicholas Taleb นักคณิตศาสตร์และผู้แต่งหนังสือขายดี “The Black Swan” และ “Fooled By Randomness” ได้ออกมากล่าวเกี่ยวกับ cryptocurrencies ได้แง่มุมดี ๆ

“คุณไม่สามารถเพิกเฉยต่อ cryptocurrencies ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องราวของ bitcoin (BTC) และ blockchain”  Taleb กล่าวในการประชุมเศรษฐกิจของอินเดียเมื่อวันอังคาร โดยเค้าเชื่อว่าคนในบางประเทศ เช่น เลบานอน ได้ “สูญเสียศรัทธา” ในรัฐบาลและระบบธนาคารไปแล้ว

“ผมรู้ว่าเลบานอนอยู่ในสถานการณ์ที่มีการควบคุมค่าเงิน แต่รัฐบาลไม่สามารถควบคุม bitcoin ได้  ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีเพราะคนไม่มีความไว้วางใจในความสามารถของธนาคารกลาง (ธนาคารกลางเลบานอนมีการจำกัดการถอนเงินรายสัปดาห์จาก $2,500 เป็น $500)   ซึ่งจะทำให้ Bitcoin กลายเป็น “ผู้ชนะ”  Taleb กล่าว

“สกุลเงินที่ไม่เกี่ยวข้องกับรัฐบาลเป็นอะไรที่ “ยอดเยี่ยม” มาก” นอกจากนั้น  Taleb ยังกล่าวต่อไปอีกว่าเขารู้ว่ามีสถาบันที่ตอนนี้เริ่มยอมรับการชำระเงินด้วย bitcoin

“ผมดีใจมากที่เรามี cryptocurrencies … แน่นอนคุณอาจพบเจอการฉ้อโกงและ ponzi หรือแชร์ลูกโซ่ ซึ่งเกี่ยวข้องกับ bitcoin และ cryptos แต่เมื่อคุณเห็นรัฐบาลอย่างในเลบานอนกำลังทำแบบเดียวกับ ponzi คุณก็คงบอกตัวเองได้ว่าอะไรคือสิ่งที่ดีกว่า” Taleb กล่าว

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป