หรือแฮ็กเกอร์ที่โจมตีเว็บเทรด Mt. Gox จะเปิดเผยตัวแล้วในที่สุด?

ทนายความของ Craig Wright ได้ส่งจดหมายถึง Blockstream ประกาศตนเองว่าเขาเป็นแฮ็คเกอร์ที่โจมตีเว็บเทรด Mt. Gox ในปี 2011 และขโมยเงินไป 79,956 Bitcoin มูลค่า 751 ล้านเหรียญในปัจจุบัน

ในจดหมายที่ส่งถึง Blockstream ทนายความของ Craig Wright อ้างว่าเขาสามารถควบคุมที่อยู่ Bitcoin ได้สองแห่ง หนึ่งในนั้นคือที่อยู่เดียวกันกับที่ใช้รับ Bitcoin ที่ถูกขโมยจาก Mt. gox

“ที่อยู่ 1Feex ประกอบไปด้วย ~ 80k BTC ที่ถูกขโมยจาก Mt Gox ในเดือนมีนาคม 2011 ซึ่งต่อมา  Craig Wright อ้างว่าที่อยู่นี้อยู่ในความควบคุมของเค้าจนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้

และจาก Bitcoin block explorers ยืนยันว่า ที่อยู่ในปัจจุบันประกอบไปด้วย 79,956 Bitcoin ยิ่งไปกว่านั้น นักพัฒนา Monero Riccardo Spagni ยังพบว่า

“เพื่อให้ชัดเจน Craig Wright เพิ่งยอมรับอย่างเปิดเผย (ผ่านทนายของเขา) ว่าเป็นคนที่ขโมย 80K BTC  จาก Mt gox ตามภาพหน้าจอที่ในโพส ซึ่งเป็นเอกสารที่ศาลระบุว่า “1Feex” คือที่อยู่ที่เงินที่ถูกขโมยจาก MtGox ถูกส่งไป” นักพัฒนา Monero Riccardo Spagni กล่าว

ในจดหมาย ทนายความของ Craig Wright อ้างว่าการเข้าถึงบัญชีนี้ถูกขโมยไปจากเขาเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2020 และถึงกระนั้น พวกเขาต้องการให้ Blockstream ทำอะไรบางอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้

โดยจดหมายระบุว่า ต้องการให้ Blockstream แจ้งให้ทราบว่าเงินยังคงเป็นของ Wright และบริษัทไม่ได้มีความพยายามที่จะเคลื่อนย้าย

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป