กระเป๋า Bitcoin ที่ Craig Wright อ้างว่าตนเป็นเจ้าของ ถูกเซ็นข้อความว่าเค้าเป็นพวก “หลอกลวง”

รายชื่อกระเป๋า Bitcoin ที่ Craig Wright อ้างว่าเป็นของตนในคดีที่ฟ้องร้องอยู่นั้นถูกใครบางคนเซ็นข้อความว่าเค้าเป็น “คนโกหกและหลอกลวง” 

ข้อความถูกเผยแพร่เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม พร้อมด้วยรายการที่อยู่ 145 รายการและลายเซ็นที่ดูเหมือนจะพิสูจน์ได้ว่า ที่อยู่เหล่านั้นเป็นของคนที่ส่งข้อความ ไม่ใช่ Craig Wright

“Craig Steven Wright เป็นคนโกหกและหลอกลวง เขาไม่มีกุญแจที่ใช้ในการเซ็นข้อความนี้ เครือข่าย Lightning เป็นความสำเร็จที่สำคัญ อย่างไรก็ตามเราจำเป็นต้องทำงานเพื่อปรับปรุงความสามารถของ on-chain capacity อย่างต่อเนื่อง น่าเสียดายที่โซลูชันไม่เพียงแค่เปลี่ยนแปลง code หรือให้คนบางกลุ่มไปบังคับให้คนอื่น ๆ ทำตาม เราทุกคนคือ Satoshi “

เมื่อลองตรวจสอบลงไปพบว่า ที่อยู่ทั้งหมดนั้นสามารถพบได้ในรายชื่อของ Craig Wright ที่ใช้ในการยื่นต่อศาลในคดีกับความกับทาง Ira Kleiman

นอกจากนี้ BitMEX Research ได้ทวีตว่าได้ใช้วิธี “สุ่มตัวอย่างจาก 20 ที่อยู่” และพบว่า ที่อยู่เหล่านี้ไม่ตรงกับการถือครองของผู้ขุด Bitcoin ในช่วงต้นปี 2009 และมันไม่น่าจะเป็นของ Satoshi Nakamoto (ที่ Wright อ้างว่าเป็น) 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป