ผู้ร่วมก่อตั้ง Bitmain บุกยึดโรงงานผลิตเครื่องขุดในเซินเจิ้น พร้อมสั่งให้หยุดการจัดส่งเครื่องให้กับลูกค้า

Micree Zhan ผู้ร่วมก่อตั้ง Bitmain ได้เข้ายึดโรงงานผลิตเครื่องขุดของบริษัทในเซินเจิ้นและสั่งให้ผู้ผลิตหยุดการจัดส่งเครื่องขุดให้กับลูกค้า

ตามที่ Wushuo Blockchain และ BlockBeats สื่อท้องถิ่นรายงานว่าอดีตพนักงานของ Bitmain และทีมซัพพลายเออร์ของ Bitmain ในเซินเจิ้น ได้เข้าร่วมกับ Micree Zhan และต้องการให้ Zhan ต่อสู้กับผู้ร่วมก่อตั้ง Jihan Wu เพื่อกลับมาควบคุมบริษัท Bitmain อีกครั้ง  

โดยมีรายงานว่า Zhan ได้เข้าขัดขวางการจัดส่งอุปกรณ์การขุดที่ลูกค้า Bitmain ได้จ่ายเงินไปแล้วและกำลังรอการจัดส่งอยู่  ในขณะเดียวกันพนักงานของ Bitmain อ้างว่าไม่อนุญาตให้นำรถบรรทุกไปที่โรงงาน และพนักงานในโรงงานจะต้องปฏิบัติตามคำสั่งของตัวแทนทางกฎหมายของ บริษัท ซึ่งในเวลานี้คือ Zhan

ย้อนไปเมื่อช่วงต้นเดือน Micree Zhan ได้ว่าจ้างรปภ.ส่วนตัวเพื่อเข้ายึดสำนักงานของบริษัทในกรุงปักกิ่ง ซึ่งในขณะนั้นไม่มีคนอยู่เพราะพนักงานยังทำงานอยู่ที่บ้าน จากนั้นมีการส่งจดหมายถึงผู้ถือหุ้นและพนักงานโดยระบุว่าเขาเป็นผู้ควบคุมสำนักงานและสนับสนุนให้พนักงานกลับมาทำงานตามเดิม

ในส่วนของ Bitmain ได้ออกมาปฏิเสธว่า Zhan ได้ถูกปลดออกจากตำแหน่งแล้ว; และบริษัทยังเตรียมที่จะดำเนินคดีกับ Zhan

การเคลื่อนไหวของ Zhan ในครั้งนี้ อาจเป็นจุดเปลี่ยนครั้งใหม่ เนื่องจากมันส่งผลกระทบต่อการผลิตของบริษัทโดยตรง

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป